ช่วงต้นเม.ย.ที่ผ่านมาเกิดกระแสดราม่า แกงไตปลา ติดอันดับ 1 เมนูยอดแย่จากเว็บไซต์ด้านอาหาร ย้อนแย้งความรู้สึกชาวใต้ เพราะเมนูนี้จัดเป็นเมนูขึ้นชื่อประจำถิ่นภาคใต้นิยมทานทุกบ้าน

ด้วยเหตุนี้ พัชรี เกิดพรม ผู้สื่อข่าว จ.สตูล จึงพาไปร้านอาหารน้องเบียร์ ตรงข้ามศาลากลางจังหวัดสตูล ต.พิมาน อ.เมืองสตูล ร้านอาหารเก่าแก่ เปิดนาน 35 ปี ขึ้นชื่ออาหารพื้นถิ่นปักษ์ใต้ โดยเฉพาะเมนูแกงไตปลา มียอดสั่งรัวๆ

นางอุไรวรรณ ธชพันธ์ แม่ครัวมือหนึ่งของร้านบอกว่า สูตรความอร่อยของแกงไตปลาอยู่ที่เครื่องแกง และไตปลา ที่ร้านใช้ไตปลาจรวด ส่วนเครื่องแกงทำเองแบบสดวันต่อวัน

ส่วนผสมที่ร้าน ใส่หน่อไม้ มะเขือพวง กุ้งสดสับ เนื้อปลาหางแข็ง ย่างให้แห้งแกะเป็นชิ้นใหญ่ๆ แล้วนำส่วนผสมใส่ลงไปทันทีที่เครื่องแกงไตปลาเดือด ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเติม แกงไตปลามีความเค็ม มีความหวานของปลา กุ้งสับ และความหวานของผักที่ใส่อยู่ในตัวแล้ว

วิธีกินแกงไตปลาภาคใต้ ต้องราดบนข้าวสวยร้อนๆ หรือกินกับขนมจีน มีผักเครื่องเคียงและไข่ต้มเพิ่มความอร่อย

หากลูกค้าท่านใดสนใจอยากชิมเมนูแกงไตปลาสูตรร้านอาหารน้องเบียร์ สามารถติดต่อได้ หมายเลข 0-7472-2490

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน