แม่ฮ่องสอน ปลื้มยอดสินค้าโอทอปทุ่งบัวตอง ทะลุ 1 ล้าน 

2 ธ.ค. 2564 - 10:13 น.

แม่ฮ่องสอน กระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัด ยก OTOP ขึ้นดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวม ปลื้มได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี ยอดจำหน่ายสินค้าโอทอป ทะลุ 1 ล้านบาท แม่ค้ายิ้มออกปีนี้ขายดีกว่าปี63

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2564 ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นายอำเภอขุนยวม เผยว่า จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ดำเนินโครงการจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP เทศกาลดอกบัวตองบาน “กาดบัวตอง” ณ ดอยแม่อูคอ ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน

เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ OTOP จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP เกิดการรับรู้ และเป็นที่รู้จักแก่บุคคลภายนอก และนักท่องเที่ยว ทั้งยังสามารถสร้างรายให้กับ ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP และกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้อีกด้วย

ทั้งนี้ มี ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP เข้าร่วม 8 ราย ยอดจำหน่าย ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ย – 1 ธ.ค. 64 เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,111,070 บาท สินค้าขายดีได้แก่ ถั่วลายเสือ เครื่องเงิน เสื้อผ้าชนเผ่าประยุกต์ จึงขอเชิญชวน ชม ชิม ช้อป ผลิตภัณฑ์ OTOP เทศกาลดอกบัวตองบาน “กาดบัวตอง” บนดอยแม่อูคอ ตั้งแต่บัดนี้ถึง 12 ธันวาคม 2564

นางเรณู เวสภู แม่ค้าขายถั่วลายเสือ และ งา เผยว่า ปีนี้นักท่องเที่ยวบนทุ่งบัวตองเยอะมาก ทำให้ขายสินค้าได้ดีมากเช่นกัน เฉลี่ยจำหน่ายสินค้า ได้วันละ 20,000 กว่าบาท ส่วนของปีที่ผ่าน ขายสินค้าได้เยอะพอสมควร แต่สำหรับปีนี้ ปรากฏว่า ขายสินค้าได้ดีมาก ดีว่าปีที่ผ่านมา คิดว่าปีหน้าจะนำสินค้าโอทอปมาจำหน่าย บนทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคออีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ฮ่องสอน ปลื้มยอดสินค้าโอทอปทุ่งบัวตอง ทะลุ 1 ล้าน 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง