Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

อ่านก่อนเล่น!! จดหมายจากทีมงานผู้สร้าง เกม Marvel’s Spider-Man (PS4)

8 ก.ย. 2561 - 22:47 น.

จดหมายจาก ไบรอัน อินทิฮาร์ (ผอ.ฝ่ายสร้างสรรค์ของ Insomniac games)

สวัสดีครับ ผมไบรอัน อินทิฮาร์ (Bryan Intihar) ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์จาก เกม Marvel’s Spider-Man หลายคนอาจจำได้ว่าผมเคยเป็นนักข่าวเกม มานานหลายปีเลยทีเดียวก่อนที่จะเข้ามาร่วมงานกับ Insomniac games ผมอยากให้คุณสละเวลาให้ผมซักนิดก่อนเริ่มเล่นเกมจากทีมงานเรานะครับ

จดหมายจากทีมงานผู้สร้าง เกม Marvel’s Spider-Man

หนึ่งในคำถามสามัญที่เราเจอบ่อยที่สุดเลยระหว่างพัฒนาเกมนี้ก็คือ “ทีมงานกดดันบ้างมั้ยในการสร้างเกมจากซูเปอร์ฮีโร่ชื่อดังที่แฟนๆ ชื่นชอบ?”

คำตอบต่อข้อสงสัยดังกล่าวอาจมีหลากหลาย, ขึ้นอยู่กับว่าคุณถามใคร ทำหน้าที่อะไรในสตูดิโอ ทว่า ใจความล้วนมีหนึ่งเดียว นั่นคือ ไม่มีใครมาสร้างความกดดันในการทำงานให้กับเราได้ ถ้าจะมีก็คือเราทำตัวเราเอง นั่นก็เพราะพวกเราที่ Insomniac games มีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว

หลังผ่านงานสร้างสรรค์เกมมานานกว่า 25 ปี, สตูดิโอแห่งนี้ สร้างจักรวาลให้เกมต่างๆ มาอย่างหลากหลาย ผ่าน 16 แฟรนไชส์ กับอีก 30 กว่าเกม (ไม่นับรวมสไปเดอร์แมน) ดังนั้นคุณอาจเห็นจุดเด่นของ Insomniac games ได้ว่า เกมของเรามักเต็มไปด้วย อารมณ์ขัน, ซาบซึ้งกินใจ, นวัตกรรมไอเท็มแปลกใหม่, การควบคุมลื่นไหล, การเดินทางที่น่าจดจำ และแอ็กชั่นเร้าใจ

เมื่อคุณลองนึกดูว่า “อะไรทำให้สไปเดอร์แมนยังคงเป็นที่รักของคนทั่วโลก ทั้งๆ ที่เขาโลดแล่นมากว่า 60 ปีแล้ว” คำตอบพื้นๆ ก็ได้แก่ เสน่ห์ของตัวปีเตอร์ กับการใช้ใยแมงมุมในรูปแบบต่างๆ แต่ที่เหนือกว่านั้นก็คือ “จิตใจที่ดีงาม” ครับ

สำหรับคราวนี้มันคือการร่วมงานที่สมบูรณ์แบบ ระหว่างเรากับทางมาร์เวลและเพลย์สเตชั่น เพื่อสร้างเกมที่ถือเป็นอนุสรณ์สำคัญต่อฮีโร่ผู้เป็นที่รัก พวกเราทุ่มเทจิตวิญญาณให้กับ Marvel’s Spider-Man มันเป็นความรู้สึกรวมๆ...เหมือนเป็นทั้งเจ้าของและผู้ดูแล ให้กับบางสิ่งบางอย่างที่ยิ่งใหญ่เหนือกว่าพวกเรา และในการทำงานยังทำให้ทุกคนที่นี่ได้หวนรำลึกถึงวัยเด็ก ได้ในแบบที่พิเศษสุด, บางคนยังแชร์ประสบการณ์เหล่านี้กับลูกๆ อีกด้วย และมันกลายเป็นว่า เราแคร์รายละเอียดต่างๆ ในจักรวาลมาร์เวล มากกว่ารายละเอียดที่เราสร้างในเกมที่เริ่มจากศูนย์เกมอื่นๆ ของเราเองด้วยซ้ำ นั่นก็เพราะ เราสำนึกรู้ว่าเราต้องให้ความเคารพต่อความรักที่ทุกๆ ครอบครัวทั่วโลกมีต่อฮีโร่แมงมุมคนนี้ ไปจนถึง ช่วงเวลาแรกเริ่ม เมื่อสมัยเด็กที่เราได้เสื้อผ้าสไตล์ซูเปอร์ฮีโร่ นั่งดูหนังการ์ตูน แล้วก็เล่นของเล่น

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ความทุ่มเทและความรักของพวกเรา จะสะท้อนให้เห็นเมื่อคุณได้เล่นเกม

และขอขอบคุณต่อทุกๆ คนที่ยอมสละเวลาเพื่อนำตัวเองเข้าสู่โลกของ Marvel’s Spider-Man และบางทีคุณอาจจะได้พบความสุขล้ำค่าท่ามกลางภารกิจความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ของฮีโร่ผู้เป็นตำนานคนนี้

ไบรอัน อินทิฮาร์ (จดหมายถึงสื่อมวลชนจากทีมงาน Insomniac games)

โดย ปอลนาโช่
ที่มา เพจ Thaigamewiki

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง

รีวิว Marvel’s Spider-Man (PS4) :คอลัมน์ สาระ1000เกมมิ่ง

เผยเทคนิคการเล่น (Tips & Tricks) เกม Marvel’s Spider-Man (PS4)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อ่านก่อนเล่น!! จดหมายจากทีมงานผู้สร้าง เกม Marvel’s Spider-Man (PS4)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง