วันที่ 21 พ.ย. เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกาญจนบุรี รับแจ้งเหตุมีเพลิงไหม้บนเสาไฟฟ้า บริเวณริมถนนแสงชูโต ย่านธุรกิจการค้าใกล้เคียงโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ตรวจสอบพบต้นเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่บนเสาไฟฟ้าแรงต่ำที่อยู่ใต้หม้อแปลงของเสาไฟฟ้าแรงสูงที่ตั้งอยู่ด้านบนและกำลังจะลุกลาม พลเมืองดีได้พยายามนำถังดับเพลิงมาฉีดดับไฟ จนท.ใช้เวลา 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงได้

ไหม้เสาไฟ – เจ้าหน้าที่สกัดเพลิงไหม้เสาไฟฟ้าถนนแสงชูโต ใกล้ร.พ.พหลพลพยุหเสนา จ.กาญจนบุรี ตรวจสอบสาเหตุจากงูเขียวตัวใหญ่เลื้อยขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าทำให้เกิดไฟชอร์ตงูก่อนลุกลามบนเสาไฟ ส่งผลให้เกิดไฟดับในพื้นที่นานหลายชั่วโมง เมื่อวันที่ 21 พ.ย.
ตรวจสอบพบว่ามีงูเขียวตัวใหญ่เลื้อยขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าทำให้ไฟชอร์ตจนเกิดเพลิงไหม้ขึ้น ซึ่งทำให้บ้านเรือนใกล้เคียงซึ่งเป็นย่านธุรกิจเกิดผลกระทบจากการไม่มีไฟฟ้าใช้หลายช.ม. จนท.เร่งเข้าซ่อมแซมความเสียหาย