‘นต-เนะ’สุดสดใส!วิวาห์แหวกแนวได้ตามฝัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สดบันเทิง

คบเป็นคู่แรกของวง “Getsunova” แต่ได้แต่งเป็นคู่สุดท้าย หลังขอแต่งงานกันไป 2 ปีก่อน สำหรับคู่รักเด็กแนว ‘นต’ ปณต คุณประเสริฐ มือกีตาร์วง “Getsunova” และแฟนสาว ‘เนะ’ อโณทัย นิรุตติเมธี หรือ ANO (อะโนะ) ศิลปิน วาดรูป-ยูทูบเบอร์ ถือฤกษ์ดีเช้าวันที่ 9 พ.ค. 2565 เวลา 10.39 น. เข้าพิธีแต่งงานตามประเพณีไทย มีพิธีแห่ขันหมาก สวมแหวน รดน้ำสังข์ และพิธีรับไหว้ ที่ห้อง BALLROOM โรงแรม Capella Bangkok ท่ามกลางครอบครัวและแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมแสดงความยินดี อาทิ เนม นาฑี และ ไปร์ท วง getsunova, คริส พีรวัส, เพื่อนซี้เจ้าสาว ปาย สิตางศุ์ และ ยิปซี คีรติ

ธีมงานวิวาห์แหวกแนวตามคาแร็กเตอร์ ประดับด้วยดอกไม้สีสดใส บ่าวสาวสวมชุดไทย ศิวาลัยประยุกต์สุดแนว ก่อนเปลี่ยนใส่ชุดชมพูช็อกกิ้งพิงก์และม่วงสุดจี๊ดจ๊าด มาสัมภาษณ์สื่อ

โดยเจ้าสาวเผยว่า “ธีมงานวันนี้เหมือนเนะ ถ้าเป็นศิลปินวาดรูปก็จะมีตัว ANO ที่เห็นมีดอกไม้อยากให้เดินทางไปโลกความสดใสของเราทั้งคู่ อยากให้สัมผัสฟีลนี้” เจ้าบ่าวเสริม “งานหมั้นปกติสีสันไม่ได้เยอะ เลยอยากได้อะไรที่แหวกแนว”

เจ้าสาวกล่าวต่อ “ด้วยเราสองคนอยากสนุก ชุดก็ผิดประเพณีทุกอย่าง ยกน้ำชาเป็นชุดสีชมพูช็อกกิ้งพิงก์ ที่ประทับใจกว่านั้นคือชุดไทย มีแต่คนผิดคาดว่าเนะไม่น่าใส่ชุดไทย แต่เนะรู้สึกว่าครั้งหนึ่งในชีวิต อยากใส่ชุดไทย แต่เป็นไทยประยุกต์ยังไงให้ออกมาเป็นเรามากที่สุด ประยุกต์ความเป็นไทยและผ้าไหม เนะได้ผ้าไหมที่ชื่อ อนต เป็นตัวอักษรของ เนะ กับ นต แบบ อโณทัย กับ ปณต ภาษาอังกฤษรวมกันเหมือนกัน 5 ตัว ANOTH แล้วเนะร่วมวาดรูปไปด้วยตามชุดดอกไม้ ลายปักตัว ANO เขาให้ไอเดียเปิด กว้างมากๆ วาดหน้านางได้เองเลย เอาจริงๆ ทุกอย่างออกมาตามฝัน”

แพลนอนาคตจะมีลูกเลยไหม เจ้าสาวแง้ม “ยังไม่นึกเลยค่ะ แต่ตามเพื่อนในวงไม่ทันอ่ะ” เจ้าบ่าวกล่าวต่อ “เหมือนเนะเขาอยากใช้เวลาอีกสักแป๊บก่อนมีลูก อยากไปเที่ยวไปทำอะไรที่อยากทำก่อน”

สำหรับแหวนเพชรเม็ดโต เจ้าบ่าวกล่าวว่า “เป็นแหวนของคุณแม่ ซึ่งเขาสั่งมาเมื่อ 20-30 ปีแล้ว ไม่พอดีนิ้วเขา แต่มันสวยมากๆ พอถึงเวลามาลองไซซ์เนะพอดีมากๆ พอดีภายในรอบเดียว มหัศจรรย์มาก” เนะเสริม “แม่ชอบมากแต่ใส่ไม่ได้ เลยสั่งอีกวงหนึ่งมาที่ขนาดใหญ่กว่า แต่ไม่กล้าขายวงนี้ เลยเก็บมาตั้งแต่ตอนนั้น มันกำหนดขึ้นมาแล้วว่าจะเป็นเนะ”

คำมั่นสัญญาที่ให้กัน เจ้าบ่าวกล่าวว่า “ด้วยเราเป็นสายศิลปิน คิดว่าอยู่ด้วยกันแล้วสัญญาว่าจะสร้างงานที่ดี ผลิตออกมาทำให้ทุกคนรักพวกเรา น่าจะเป็นอะไรที่เพอร์เฟ็กต์มากๆ ที่ได้อยู่ด้วยกันและทำงานครีเอตใหม่ๆ” ด้านเจ้าสาวกล่าวว่า “ขอบคุณนตที่ทำให้เนะเป็นตัวของตัวเอง ขอบคุณที่ทำให้เราอยู่ในไดเร็กชั่นชีวิตที่ถูกต้อง คอยเป็นกำลังใจให้กัน”

เจ้าบ่าวตบท้าย “คิดว่าถ้าเราไม่ได้เจอคู่ชีวิตคนนี้ คงจะใช้ชีวิตแบบนี้ได้ยากมากๆ แล้วก็ได้ประสบความสำเร็จแบบนี้จะเป็นไปไม่ได้ถ้าไม่มีเขาครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน