แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์หน้า (ระหว่างวันที่ 9-15 กรกฎาคม 2561)

เสฏฐวุฒิ

(ดวงวันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคม 2561 ราศีใดวันนี้ตื่นเต้นยินดีจากข่าวที่รอ-ราศีใดได้เงินก้อนโต)

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้เงินมาก แต่ไม่ค่อยยอมใช้จ่าย จนเป็นเหตุให้เกิดปัญหาภายในครอบครัว โดยเฉพาะลูกหลานไม่ค่อยเข้าใจท่าน ท่านจะดำเนินชีวิตทั้งในด้านการงานและส่วนตัวอย่างเข้มแข็งกล้าหาญ เดินทางอย่างรอบคอบปลอดจากอุปสรรคหรือขัดข้องทั้งปวง ไม่มีใครต่อต้านขัดขวาง ความเหนื่อยยากในระยะนี้มักจะเห็นคุณในระยะยาว การงานสัปดาห์นี้ค่อนข้างเร่งรัดแบบดุเดือด บางเรื่องก็ค่อนข้างหนักหนาเอาการเหมือนกัน ผลประโยชน์ที่มีเข้ามาในระยะนี้จะเป็นทุกขลาภเป็นส่วนใหญ่ เรื่องการเดินทางถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ควรเลื่อนไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านที่ต้องพูดต่อหน้าชนหมู่มากหรือแสดงสุนทรพจน์กล่าวปาฐกถาเป็นประจำ จะได้รับข่าวดีหรือหนังสือเล่มเล็กๆ แต่ถ้าไม่เคยพูดกับคนมากๆ จะต้องพูดเป็นการใหญ่ ไม่เช่นนั้นก็คงเดินทางกะทันหัน ได้ข่าวไม่จริงและเอกสารหาย ท่านจะโกรธเก่ง ใช้ชีวิตด้วยความรีบร้อนไม่คำนึงถึงภยันตรายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ทะเลาะกับใครก็ได้ทุกเวลา ขอให้เรียงหน้ากันเข้ามาเถอะ ท่านสู้ได้เสมอ จะมีคนต่างภาษาหรือต่างประเพณีมาเป็นมิตร หรือแสดงความจำนงที่จะเป็นแฟน บริวารที่เป็นวัยรุ่นหนุ่มสาวจะก่อการวุ่นวาย แต่ท่านระงับได้

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะอยู่ที่ไหนก็ตามจะมีผู้พยายามผูกไมตรีด้วย ทั้งนี้เพราะความจริงใจของท่านเป็นเสน่ห์ หรือช่วยให้มีผู้เมตตาดีขึ้น จะได้ลาภเพราะความซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา หรือได้รับผลประโยชน์เพราะฝ่ายตรงข้ามกะเก็งใจท่านพลาดไป ข้อสำคัญต้องระวังพวกนี้คิดว่าตัวเขาหรือพวกพ้องฉลาดกว่าท่าน ต้องศึกษาเพื่อนที่เข้ามาใหม่ๆ ให้ดี เป็นสัปดาห์ที่ไม่ควรใช้บริวารที่ต้องอาศัยไหวพริบ และการตัดสินใจที่ต้องเสี่ยง การเจรจาเรื่องเงินไม่พอข้อตกลงที่ทำให้ท่านสบายใจได้เลย กับเรื่องรักเรื่องใคร่บางทีก็คิดผิดหวังไปได้เหมือนกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ธุรกิจจะยังประโยชน์อยู่ ท่านควรเร่งรัดการเจรจาด้านธุรกิจการค้าซึ่งมีผลกำไรดี หลังจากวันที่ 12 การติดต่อธุระการงานไม่ว่าเรื่องอะไรกับใครไม่ค่อยได้ผล จะพึ่งพาอาศัยใครได้ยาก เรื่องเสี่ยงโชคถ้าจะได้บ้างก็เป็นเพียงเล็กน้อย แต่ถ้าไม่หวังเสียเลยก็จะดีที่สุด ท่านจะไม่ค่อยอดทนในงาน จะมีผลร้ายทำให้งานยุ่งยากวุ่นวายมากกว่าที่คิด ความรักและศัตรูมีเข้ามาพร้อมๆ กัน ถ้ามีคู่รักอยู่แล้วคงไม่มีปัญหา ถ้ายังไม่มีอาจมีทีเดียวมากๆ และคงวุ่นวายน่าดู สงวนท่าทีได้ก็จะเป็นการดี การบริหารจัดการให้ระวังคนที่ทำตัวเหมือนตอใต้น้ำ คบคนชั่วเป็นมิตรระวังจะเดือดร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะแก้ปัญหาเรื่องการเงินได้สะดวกขึ้น ถ้าต้องการความช่วยเหลือจะได้รับสมความประสงค์ มีของดีไม่ควรโอ้อวดใครไม่ว่าสิ่งของทองหยอง แม้แต่เด็กรับใช้ที่ว่านอนสอนง่าย ท่านจะปลดเปลื้องภาระในงานหรือเรื่องที่เป็นพันธะที่ค้างคาใจมานานๆ ออกไปได้ สิ่งที่เกะกะกีดขวางทางเข้าออกหรือหน้าบ้านควรรื้อทิ้งหรือไม่ก็เปิดทางใหม่ กับผู้มีอาวุโสหรือมีภูมิรู้ดีกว่าท่านควรได้รับการชื่นชมยกย่อง มีสติให้อภัยผู้น้อยจะดีที่สุด แม้แต่กับคู่กรณีก็ไม่ควรผูกพยาบาทแก่กัน ท่านยังมีโอกาสดีมากกว่าคนอื่นที่แวดล้อมอีกหลายทาง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ภาระหน้าที่จะชักนำความหงุดหงิดเข้ามาให้ท่าน อย่างมาก อุปสรรคที่เกิดขึ้นมักจะกลายเป็นเงื่อนปมที่จะขยายตัวถึงความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลข้างเคียงด้วย ดาวอังคารโคจรอยู่เรือนปุตตะ ท่านจะโกรธง่ายเหมือนคนโทสะร้ายชั่วคราว ใครทำอะไรขัดใจนิดเดียวจะโกรธเป็นฟืนเป็นไฟขึ้นมาทันทีโดยไม่มีเหตุผล ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ ก็ไม่ดีต่อพลานามัยและจิตใจของท่าน ควรอยู่ให้ห่างคนที่ท่านไม่ชอบหน้า หลังจากวันศุกร์ ระวังจะมีค่าใช้จ่ายมาก ของมีค่าจะเสียหรือสูญหาย เรื่องความสัมพันธ์ทางใจยังไม่ดีขึ้นในทุกกรณี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านอาจจะคาดคะเนเหตุการณ์ผิดพลาดคลาดเคลื่อนในบางเรื่อง การตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าระยะนี้ไม่ค่อยเป็นผลดี ยิ่งเป็นการกะเก็งกำไร ประเภทซื้อถูกขายแพงแล้วยิ่งได้รับความสำเร็จได้ง่าย การเดินทางไม่ถึงทำให้จืดชืด แต่ก็ยังหาจุดที่ทำให้สบายใจหรือปลอดจากปัญหาเสียเลยไม่ได้ ตัวท่านเองทำอะไรก็มุ่งหวังผลประโยชน์ การค้าที่ต้องติดต่อทางไกลยังพอหากำไรได้ จะมีคนต่างถิ่นต่างที่มาหา แต่ไม่มีความก้าวหน้า ยังไม่เหมาะที่จะรับข้อเสนอใดๆ ที่ลึกลับซับซ้อน ไม่มีความสุขในเรื่องความรักหรือคู่ครองจะสนใจท่านน้อยไปหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้งานจะตื่นเต้นตกใจหรือมีปัญหามากขึ้นกว่าเดิม เด็กๆ หรือผู้ใต้บังคับบัญชาไม่อยู่ในโอวาท กับเพื่อนร่วมงานก็มักจะขัดแย้งกันบ่อยขึ้น ไม่ควรปล่อยให้บริวารมีอิสระจนเกินไป เป็นเหมือนต่างคนต่างคิด ซึ่งจะทำให้ท่านยุ่งยากใจเพิ่มขึ้น บางทีท่านก็เฉื่อยชาปล่อยให้โอกาสดีๆ ผ่านพ้นไปเปล่าๆ ควรห่างไกลสังคมไว้บ้าง ความรักเกิดความทุกข์ระทม คนรักจะห่างเหินหรือคู่ครองจะจากกันไปชั่วคราว การเงินก็ร้อนที่จะใช้จ่ายรายได้พิเศษมีเข้ามาบ้างแต่มักเป็นทุกขลาภหรือเหนื่อยยากเสียก่อนจึงจะได้ แต่กว่าจะได้ก็คงอ่อนเพลียทั้งจิตใจและร่างกายแหละครับ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ดาวพฤหัสฯ โคจรเดินหน้าเข้าไปในเรือนอริ ผู้ใหญ่ที่กำลังขัดแย้งกับท่านจะแสดงอาการเป็นศัตรูอย่างเปิดเผยและรุนแรงยิ่งขึ้น งานที่ทำจะมีอุปสรรคหรือความขัดแย้งที่ไม่ค่อยเข้าใจกัน มีแนวโน้มจะทำธุรกิจที่ท่านไม่ค่อยถนัด จะพบปัญหาหรือมีอุปสรรคในการหมุนเงินอย่างมาก อาจต้องจ่ายเพื่อเป็นค่าซ่อมแซมของใช้ที่มีค่า และจำเป็นที่จะต้องซ่อม มีเกณฑ์จะถูกปรับหรือต้องชดใช้ค่าเสียหาย หรือมีคดีแพ่งที่ตกลงกันยาก ด้านสุขภาพร่างกายอาจส่งผลให้ท่านรู้สึกเครียดหนักขึ้น อย่าให้เงินใครๆ โดยไม่คำนึงถึงเหตุผลความจำเป็น ระวังจะถูกติฉินนินทาเสียผู้เสียคน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ชีวิตจะรุ่งเรืองในการสร้างเสริมมิตรภาพ ได้รับเกียรติยศสูงตามพื้นฐานความเป็นอยู่ เด็กๆ ที่เฉลียวฉลาดหรือคนอ่อนกว่าที่มีบทบาทในสังคมจะเชิดชูท่าน จะได้รับเชิญจากผู้ใหญ่ให้มาร่วมงานสำคัญหรือเป็นที่ปรึกษาในงาน ไม่ว่าท่านจะเต็มใจหรือไม่ก็คงต้องเข้าร่วมคิดร่วมทำกับพวกเขาไปก่อน จะมีบทบาทสำคัญในชุมชนของท่าน เช่น นำญาติมิตรร่วมกันสร้างสาธารณูประโยชน์ให้แก่สังคมตามอัตภาพ มีโชคดีจากการขยายความรู้และความคิดเห็นต่างๆ มีเกณฑ์จะได้งานใหม่ๆ หรือทรัพย์สิ่งของแปลกๆ โอกาสเล่นหุ้นเล่นหวยแจ่มใส

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่ให้หมดไปกับการวางแผนเปิดกิจการใหม่ๆ ถ้ามีผู้อื่นมาร่วมด้วยความคิดและเจตนาของท่านเป็นเรื่องที่ดี แต่บุคลากรคนอื่นยังตามความคิดของท่านไม่ทัน สัปดาห์นี้ยังไม่เหมาะที่จะจัดการเจรจาใดๆ กับบริวารที่มีข้อขัดแย้งอยู่ก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะกับคนเป็นกันเองหรือที่เคยสนิทสนมกับ ท่านมากๆ ถ้ามีเรื่องต้องตกลงแบ่งปันผลประโยชน์อยู่ด้วยจะต้องไตร่ตรองเสียก่อนให้รอบคอบหรือควรดูท่าทีของพวกเขาให้ดีก่อน ความรักกับเงินทองยังเป็นของสำคัญ แต่ถ้าต้องจัดการกับเรื่องรักให้เสร็จสิ้นคงต้องยอมเสียสละโอกาสหาเงินไปบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะยุ่งยากเรื่องเอกสารบัญชี สมุดบันทึกรายรับ รายจ่ายหรือรายการหนี้สินจะสูญหาย เงินหมุนเวียนจะขาดสภาพคล่อง ปัญหาเก่าๆ หรือคดีความจะย้อนกลับเข้ามาทำให้ท่านเดือดร้อนรำคาญได้อีก มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานไปในทางที่ต่ำลง งานจะเต็มไปด้วยศัตรู ซึ่งที่จริงก็มีตัวสำคัญอยู่ไม่เท่าไหร่ ท่านมักจะมีโอกาสหาลำไพ่ได้อย่างแปลกๆ หรือยังมีเกณฑ์ได้ลาภอย่างฟลุกๆ ด้วย แต่ถ้าลาภนั้นเป็นสัตว์สี่เท้าสองเท้าไม่ดีแน่ ลาภสำคัญอาจต้องรอไปก่อน ความสุขอันแท้จริงของท่านต้องมีศัตรูต่อต้านอย่างเคย คนรักอารมณ์ร้อนหรือหงุดหงิดง่ายไปหน่อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน