คะแนนเสียงท่วมท้น หนุน "เอก ธนาธร" นั่งหัวหน้าพรรค "อนาคตใหม่"

27 พ.ค. 2561 - 14:30 น.

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 พ.ค. ที่อาคารยิมเนเซียม 5 ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต มีการจัดประชุมจัดตั้งพรรคอนาคตใหม่ พร้อมดัวยนิทรรศการ “ออกจากทศวรรษที่สูญหาย ร่วมสร้างอนาคตใหม่ เพื่อประเทศไทยที่มีอนาคต” บอกเล่าถึงหนทางการแก้ปัญหาทั้งทางการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม ทำให้เห็นถึงผลพวงการรัฐประหารที่ต้องได้รับการแก้ไข โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนจากทั่วประเทศเดินทางเข้ามีส่วนร่วมเกือบเต็มความจุของอาคารที่ 3,500 คน นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ คอยร่วมสังเกตการณ์และอำนวยความสะดวก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในช่วงเช้า องค์ประชุมสมาชิกผู้ก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ จำนวน 474 ได้ลงมติเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค ดังนี้ 1. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นหัวหน้าพรรค 2.น.ส.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ เป็นรองหัวหน้าพรรคคนที่หนึ่ง 3.นายชำนาญ จันทร์เรือง เป็นรองหัวหน้าพรรคคนที่สอง 4.พล.ท.พงศกร รอดชมภู เป็นรองหัวหน้าพรรคคนที่สาม 5.นายรณวิต หล่อเลิศสุนทร เป็นรองหัวหน้าพรรคที่สี่ 6.นายปิยบุตร แสงกนกกุล เป็นเลขาธิการพรรค 7.นายนิติพัฒน์ แต้มไพโรจน์ เป็นเหรัญญิกพรรค 8.นายไกลก้อง ไวทยาการ เป็นนายทะเบียนสมาชิกพรรค 9.น.ส.พรรณิการ์ วานิช เป็นโฆษกพรรค


ด้านกรรมการบริหารพรรคส่วนภูมิภาค มี 1.นายสุรชัย ศรีสารภคาม เป็นกรรมการบริหารพรรคภาคกลาง 2.นางเยาวลักษณ์ ภักดีประภา เป็นกรรมการบริหารพรรคภาคเหนือ 3.นายชัน ภักดีศรี เป็นกรรมการบริหารพรรคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 4.นายเจนวิทย์ ไกรสินธุ์ กรรมการบริหารพรรคภาคใต้ ขณะที่กรรมการบริหารพรรคด้านอื่นๆ มี 1.นายสุนทร บุญยอด เป็นกรรมการบริหารพรรคเครือข่ายผู้ใช้แรงงาน 2.น.ส.วิภาพรรณ วงศ์สว่าง เป็นกรรมการบริหารพรรคเครือข่ายเยาวชน-คนรุ่นใหม่ 3.น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ 4.นายนิรามาน สุไลมาน ร่วมกันเป็นกรรมการบริหารพรรคโดยการเลือกในที่ประชุมใหญ่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คะแนนเสียงท่วมท้น หนุน "เอก ธนาธร" นั่งหัวหน้าพรรค "อนาคตใหม่"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง