‘อลงกรณ์’ โอด ‘ประชาธิปัตย์’ ตั้งกติกาสูงเกินไป สำหรับการรับหัวหน้าพรรค!

“อลงกรณ์” โอด กำหนดกติกาสูงเกินไป แต่พร้อมปฏิบัติตามกฎเลือกหัวหน้าพรรคปชป. แต่ขอคำยืนยัน “มาร์ค” ตอบรับกฎเหล็ก5ข้อ ให้เป็นตัวอย่างที่ดี

อลงกรณ์ ปชป.ตั้งกติกาสูงไป / เมื่อวันที่ 12 ก.ย. นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนพร้อมปฏิบัติตามกฎเกณฑ์คุณสมบัติใหม่ของผู้ที่จะเสนอตัวเป็นผู้สมัครแข่งขันเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แต่ขอให้คำนึงหลักการเปิดกว้าง อย่ากำหนดกติกาสูง จนทำให้เจตนาหลักต้องเสียไป

อาจถูกมองว่าเป็นการกีดกันไม่เปิดกว้างจริง เช่นต้องมีสมาชิกพรรค 4,000 คนจากแต่ละภาคๆละ1,000 คนให้การรับรองถามว่าในเวลาที่จำกัด 30 วัน 45วันทำได้หรือไม่หรือต้องใช้อดีตส.ส.40 คนรับรองนั้นจะมีใครกล้าเปิดเผยตัวออกมารับรองคนที่จะมาเป็นคู่แข่งของหัวหน้าพรรคคนปัจจุบันที่อยู่ในตำแหน่งมานานถึง13ปี ตอนเสนอปฏิรูปพรรคปี2556ก็เจอกันมาแล้ว

“ผมยังต้องการคำยืนยันกฎเหล็ก5ข้อคือไม่ทุจริตเลือกตั้ง ไม่หาเสียง ใส่ร้าย ไม่รับทุนสามานย์ ไม่คอร์รัปชั่น และยึดมั่นระบบรัฐสภา ซึ่งเป็นหัวใจของพรรคการเมืองที่ดี ในระบอบประชาธิปไตย ถ้าคณะกรรมการบริหารพรรคชุดปัจจุบันจะเป็นกลุ่มแรกที่ออกมายืนยันเป็นสัญญาประชาคม ก็จะดีมาก ต่อพรรคต่อประเทศ และ การปฏิรูปการเมือง หรือ หัวหน้าพรรค จะออกมายืนยัน กฎเหล็ก  5ข้อ ก็เสมือนเป็นตัวแทนคณะกรรมการบริหารทั้งหมดและจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับพรรคการเมืองอื่นๆด้วย” นายอลงกรณ์ กล่าว

 

บทความก่อนหน้านี้คต.เร่งยสยตลาดสินค้าเกษตรนวัตกรรม สร้างมูลค่าการค้าได้มากกว่า 300 ล้านบาท
บทความถัดไปอีก 15 วัน รู้ผลสอบ แก๊งตำรวจ บุกค้นบ้าน-ยัดยา พ่อค้าส้มตำ ขู่เรียกเงิน 5 หมื่น