‘บิ๊กป้อม’ ลั่น! ให้ความเป็นธรรม ‘ปลัดล่าหมีขอ’ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว (คลิป)

“ประวิตร” ลั่น ให้ความเป็นธรรม ปลัดด่านมะขามเตี้ย เอี่ยว ล่าหมีขอ ชี้ เป็นเรื่องส่วนบุคคล อย่าเหมารวม ขรก. เผย คดีเสือดำ ไม่เงียบ กำลังดำเนินคดี

8 ต.ค. ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึง เจ้าหน้าที่จับกุม กลุ่มรถออฟโรด พร้อมปืนไรเฟิลติดลำกล้องและอุปกรณ์เก็บเสียง กระสุนปืนจำนวนหนึ่ง พร้อมซากสัตว์ป่าคือหมีขอ โดยมี นายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดอำเภอด่านมะขามเตี้ย จังหวัดกาญจนบุรี นำทีมว่า

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนอยู่ หากทำผิดก็ดำเนินคดี ซึ่งขณะนี้ตำรวจก็ยังไม่ปักใจเชื่อ กรณีที่ปลัดอําเภอปฏิเสธว่ามีส่วนรู้เห็น ส่วนจะไปซื้อมาจริงหรือไม่ก็ต้องสอบสวน

เมื่อถามว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐทำผิดกฎหมายใช้เองทำให้เสียภาพพจน์ของข้าราชการหรือไม่นั้นพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของตัวบุคคลอย่าไปว่าข้าราชการทั้งหมดคงไม่ได้ แต่ก็ต้องให้ความเป็นธรรมเขาด้วยว่าเขาทำจริงหรือไม่

พล.อ.ประวิตร กล่าวอีกว่า ส่วนการดำเนินคดีกับ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรเข้าจับกุม หลังพบตั้งค่ายพักในบริเวณจุดห้ามตั้งและฆ่าเสือดำโดยเจตนานั้นกำลังดำเนินคดีกันอยู่ ยืนยันว่าเรื่องไม่ได้เงียบ และศาลก็ยังไม่ตัดสิน จะบอกว่าเรื่องเงียบได้อย่างไร เขาดำเนินการตามกระบวนการอยู่แล้วอย่าไปพูดเช่นนั้น

บทความก่อนหน้านี้เซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี ดันอุบลฯสู่เมืองอาร์ตจัดงานนิทรรศกาลศิลปะร่วมสมัย “ราชธานีแห่งศิลปะ” ครั้งแรกในอีสานใต้ ชมภาพวาดโดยสีอะคริลิค ใหญ่ที่สุดในโลกสูงเท่าตึก 3 ชั้น สนับสนุนงานศิลป์ถิ่นอีสาน และรวมผลงานศิลป์เก่าอาชีวศึกษา อุบลราชธานี
บทความถัดไปกลับมาอีกครั้ง!! แคมเปญ “HappyDay by The 1 โปรโมชั่นความสุข ช้อปวันนี้ ได้ฟรีอีก 1” สิทธิพิเศษดับเบิ้ลคูณสอง เพียง 10 วันเท่านั้น! เริ่มแล้ว 28 ก.ย. – 7 ต.ค. นี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทุกสาขาทั่วประเทศ