เดือดหว่ะ! เมีย ผบ.หน่วยซีล ซัด #ประเทศกูมี เพลงล้างสมองวัยรุ่น เรื่องดีดีมีไม่พูด!

26 ต.ค. 2561 - 12:39 น.

เพลงล้างสมอง !! ภริยาผบ.ซีล ซัด “ประเทศกูมี” เรื่องดีๆไม่พูดถึง ชี้เป็นเกมการเมืองยุค 4.0

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพลงล้างสมอง – มีเสียงวิจารณ์แตกออกเป็น 2 ฝั่ง สำหรับเพลงแร็พ “ประเทศกูมี” ที่ร้องโดย Rap Against Dictatorship หรือ RAD โดยเนื้อหาแสดงออกถึงมุมมองเสียดสีสังคม และวิพากษ์ความจริงบางอย่างที่ไม่อาจสื่อสารได้อย่างตรงไปตรงมา และความจริงที่เกิดขึ้นแล้วยังไม่ได้รับความยุติธรรม จนเป็นที่พูดถึงอย่างมากในสังคมออนไลน์ และดูจะเป็นที่ถูกใจอย่างมากสำหรับคนรุ่นใหม่

อย่างไรก็ตามยังมีแง่มุมของคนที่ไม่เห็นด้วยกับเพลงนี้ อย่าง นางศศิวิมล อยู่คงแก้ว หรือ คุณเอื้อย ภริยา พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือ ผบ.หน่วยซีล ที่เดินทางไปร่วมภารกิจช่วยเหลือน้องทีมหมูป่าที่ถ้ำหลวง และยังเป็นแอดมินเพจเฟซบุ๊ก Thai NavySEAL ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงช่วยเหลือทีมหมูป่า

โดย นางศศิวิมล โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก “Sasivimon Youkongkaew” ที่มีผู้ติดตามกว่า 3 พันคน ตั้งค่าเข้าถึงเป็นสาธารณะ พูดถึงเพลง ประเทศกูมี ความว่า “ประเทศกูมี” เรื่องราวดีๆมากมาย ทำไมไม่เอามาพูดว่ะ ฟังแล้วเดือด มันล้างสมองด้วยเสียงเพลง เกมการเมืองยุค 4.0

หลังโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเชื่อมโยงกับกลุ่มคนเสียผลประโยชน์ ทั้งยังวิจารณ์ว่าคนรุ่นใหม่ คิดว่าเป็นขบถแล้วเท่

โดยนางศศิวิมล ได้ตอบกลับผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นด้วยว่า “วิธีสื่อสารแบบนี้มัน impact มากค่ะ ใช้นักร้องแร๊พ ดึงกลุ่มวัยรุ่นที่ไม่รู้อดีตของประเทศชาติ พอฟังแล้วก็คล้อยตามไปด้วย และ “เวลาเห็นคนรุ่นใหม่คิดสร้างสรรค์สิ่งดีๆเพื่อสังคมและประเทศชาติ พี่ดีใจทุกครั้ง มันก็อยู่ที่คนรุ่นเราด้วยที่จะใส่อะไรเข้าไปในสมองเขา”

อย่างไรก็ตามล่าสุด โพสต์ดังกล่าวถูกลบออกไปจากเฟซบุ๊กของ นางศศิวิมล แล้ว

_____________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ประเทศกูมี

อ่านข่าว : ศรีวราห์ฮึ่ม! ‘แร็พประเทศกูมี’ อาจขัดคำสั่ง คสช. จ่อเรียกคนทำคลิปให้ปากคำ!

อ่านข่าว : ติดชาร์ท! แห่แฮชแท็ก #ประเทศกูมี หลังศรีวราห์ฮึ่ม! เพลงนี้อาจขัดคำสั่ง คสช.!

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เดือดหว่ะ! เมีย ผบ.หน่วยซีล ซัด #ประเทศกูมี เพลงล้างสมองวัยรุ่น เรื่องดีดีมีไม่พูด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง