รัฐบาล เสียใจ! แร็พ ‘ประเทศกูมี’ อย่าคิดว่าเท่ เยาวชนทำร้ายประเทศ

รัฐบาล 'ประเทศกูมี'

รัฐบาล เสียใจ! แร็พ ‘ประเทศกูมี’ อย่าคิดว่าเท่ เยาวชนทำร้ายประเทศ

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 26 ต.ค. ทำเนียบ รัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเผยแพร่คลิปวิดีโอเพลงแร็พ ‘ประเทศกูมี’ ว่า รัฐบาลรู้สึกเสียใจในเรื่องนี้ เพราะคิดว่าเยาวชนน่าจะใช้ความรู้ความสามารถด้านดนตรีในทางที่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองต่อแผ่นดินเกิดของตัวเองมากกว่านี้

 ไม่อยากให้คนคิดว่าทำแบบนี้แล้วเท่ เป็นเรื่องดี หรือเป็นเรื่องสนุก เยาวชนที่ทำคลิปดังกล่าวไม่แน่ใจว่าทำเพราะความตั้งใจของตัวเองหรือมีใครอยู่เบื้องหลังหรือไม่ แต่ขอฝากเตือนไปว่าคนที่เสียหายที่สุดไม่ใช่รัฐบาล แต่คือ ประเทศไทย

คลิปนี้เผยแพร่ไปทั้งในประเทศและต่างประเทศ และในคลิปมีซับไตเติลเป็นภาษาอังกฤษ ผมเห็นเนื้อหาเหมือนต่อว่ารัฐบาล แต่สุดท้ายคนที่เสียหายมากที่สุดคือประเทศไทย คนทำอาจจะได้รับความสนุกสนาน สะใจในการใช้ข้อมูลตอบโต้หรือกล่าวว่ารัฐบาล แต่อยากให้ดูว่าสุดท้ายไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คนที่เสียหายมากที่สุดคือประเทศไทย

หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีหลายฝ่ายสอบถามรัฐบาลว่าจะทำอย่างไร เรื่องนี้เชื่อว่ามีหน่วยงานและเจ้าหน้าที่ที่ติดตามเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ในส่วนรัฐบาลเรารู้สึกเสียใจ เพราะสุดท้ายประเทศไทยต้องรับทุกอย่าง ประเทศไทยเป็นประเทศของเราเอง จึงไม่อยากให้เยาวชนทำร้ายประเทศไทยอีกแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีการสั่งห้ามเข้าถึงคลิปดังกล่าวหรือไม่ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า การเผยแพร่คลิปในโซเชียลมีเดียสามารถไปได้หลายทาง แม้เราจะปิดต้นตอแต่ภาพที่ออกไปแต่ละคนก็สามารถแชร์ต่อได้ การควบคุมจึงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่จากการตรวจสอบเชิงเทคนิค ทำให้รู้ได้ว่าคลิปมีที่มาจากแหล่งใด อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าใครจะเป็นคนทำคลิป หรือคลิปมาจากที่ใด ประเทศไทยคือผู้ที่เสียหาย


 

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้เจ๊บ้าบิ่น เฮ! อัยการสั่งไม่ฟ้อง คดี”ทนายตั้ม” ร้องปมขายหวย 30ล้านอลเวงเกินราคา
บทความถัดไปหลอนกลางคฤหาสน์หรู 20 ล้าน หนุ่มตั้งวงกินเหล้า ก่อนเช้าเพื่อนเจอเป็นศพสยอง!