Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 ก.ค. 2563

เทือกโดนอีก! ห้างหรูใจกลางสุขุมวิท ไม่ให้ลุงกำนันเข้า ระหว่างเดินคารวะแผ่นดิน!

30 ต.ค. 2561 - 10:23 น.

เทือกโดนอีก! ห้างหรูใจกลางสุขุมวิท ไม่ให้ลุงกำนันเข้า ระหว่างเดินคารวะแผ่นดิน!

เทือกโดนอีก - เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 29 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานข่าว มีการเผยแพร่คลิปทางเว็บไซต์ยูทูบ โดยผู้ใช้ชื่อแอ๊กเคานต์ว่า "thesun mana" ซึ่งเป็นคลิปที่มีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และ สมาชิกพรรค ในช่วงระหว่างการเดิน "คารวะแผ่นดิน" ซึ่งเป็นแคมเปญที่นายสุเทพ และพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้จัดขึ้น เพื่อจะระดมหาสมาชิกพรรค

โดยคลิปดังกล่าว เป็นคลิปบรรยากาศการเดินของนายสุเทพ และพรรครวมพลังประชาชาติไทย ในวันที่2 ซึ่งตรงกับวันที่ 26 ส.ค. ซึ่งนายสุเทพได้เดินพบปะประชาชน ย่านสุขุวิท ซึ่งเป็นใจกลางเมืองหลวง แต่ก็ไม่ได้รับการต้อนรับอย่างคึกคักเท่าที่ควร เหมือนช่วงการชุมนุม ของกลุ่ม กปปส. เมื่อปี 2556-2557

โดยระหว่างการเดินนั้น นายสุเทพ แกนนำพรรค ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรค และทีมสมาชิกพรรคฯได้เดินผ่านห้างหรูห้างหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์ นายสุเทพพยายามที่จะเข้าบริเวณหน้าห้าง เพื่อประชาสัมพันธ์หาสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.)

นายสุเทพได้ยืนอยู่รอสักครู่ อยู่บริเวณหน้าห้างซึ่งมีรั้วกันอยู่ และยามได้ยืนเฝ้าหลังรั้วนั้น นายสุเทพ - ม.ร.ว.จัตุมงคล และทีมสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ยืนรออยู่สักครู่

จนกระทั่งทีมงานได้เดินมาบอกกับนายสุเทพว่า "เขาไม่ให้เข้า" นายสุเทพได้หันไปบอกกับ ม.ร.ว.จัตุมงคล ว่า "อ้าว เขาไม่ให้เข้า โอเค" หลังจากนั้น ม.ร.ว.จัตุมงคล และทีมงานพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้เดินออกจากบริเวณห้างนั้นทันที

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 27 ต.ค. นายสุเทพ และ สมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย ก็ได้เดินพบปะประชาชนในย่านเยาวราช-สำเพ็ง โดยในวันนี้นี่เอง ที่ได้เกิดเหตุไม่คาดฝัน เรียกได้ว่า “ช็อก” กันทั้งขบวน เมื่อมีบุคคลนิรนาม สวมเสื้อสีแดง สวมใส่เสื้อคลุมลายทหาร ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านขบวน ได้ตะโกนด่านายสุเทพ และพรรค รปช. ด้วยคำหยาบคาย ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสกัดจับไว้ได้

และในวันเดียวกันเองนั้น ในช่วงที่นายสุเทพกำลังเดินคารวะแผ่นดินอยู่นั่นเอง มีลุงคนหนึ่ง ซึ่งอ้างว่าเป็นอดีตแฟนคลับนายสุเทพ และ กปปส. ได้เดินเข้าบุกประชิดตัวนายสุเทพ และได้กล่าวต่อว่านายสุเทพว่า “ไหนบอกว่าจะไม่ลงการเมือง” โดยนายสุเทพได้กล่าวตอบกลับไปว่า “ผมไม่เอาแล้ว ผมไม่ลงสมัครแล้ว แต่ช่วยเขาไง ถ้าเราไม่ช่วยแล้วใครจะช่วยกันอ่ะ บ้านเมือง ใช่ไหม?” ลุงคนนั้น ก็ได้ตอบกลับนายสุเทพไปว่า “ผมเคยสนับสนุนเมื่อตอนนั้น (ช่วงการชุมนุมของ กลุ่ม กปปส.) แต่ตอนนี้ผมไม่เห็นด้วย” โดยนายสุเทพกล่าวตอบกลับไปว่า “ไม่เป็นไร ได้ ได้ ได้”

และในเมื่อวานนี้ (29 ต.ค.) อีกเช่นกัน นายสุเทพ ได้ออกปฏิบัติการเดิน “คารวะแผ่นดิน” ย่านสีลม ซึ่งเป็นย่านที่ครั้งหนึ่ง เคยเป็นฐานที่มั่นของการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. โดยวันนี้ (29 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่เริ่มเดินเข้าสู่ถนนสีลมหนึ่งมีชายคนหนึ่งได้เดินมาสอบถามว่าเป็นพรรคของนายสุเทพหรือไม่เมื่อทราบว่า เป็นพรรคของนายสุเทพ คนดังกล่าวก็ตะโกนทันทีด้วยเสียงอันดังว่า “โกหกแล้ว” แล้วเดินหันหลังจากไป ขณะที่ร้านค้าบางร้านก็ระบุไม่ให้เข้าโดยบอกว่าไม่ต้อนรับ

โดยวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่ 5 ของการเดินปฏิบัติการ “คารวะ” แผ่นดิน “ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล” หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย ไม่ได้มาร่วมเดินด้วยแต่อย่างใด เหมือนเช่นทุกวันที่ผ่านมา

โดยในวันนี้ (30 ต.ค.) นายสุเทพ และพรรครวมพลังประชาชาติไทย จะออกเดินคารวะแผ่นดิน ไปยัง ถนนสาทร – บางรัก, วันที่ 31 ต.ค. ที่ย่านประตูน้ำ และในวันที่ 1 พ.ย. ที่ภาคตะวันออก โดยจะเริ่มสักการะศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน ที่จ.จันทบุรีเป็นที่แรก ก่อนออกเดินทางไปพบปะประชาชนอีกหลายจังหวัด อาทิ สระแก้ว ปราจีนบุรี ระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทรา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

______________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวกับ "กำนันสุเทพ"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เทือกโดนอีก! ห้างหรูใจกลางสุขุมวิท ไม่ให้ลุงกำนันเข้า ระหว่างเดินคารวะแผ่นดิน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง