นักศึกษา ม.ดัง โร่ถามเทือก คาร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ‘กลับมาเล่นการเมืองทำไม?'(คลิป)

นักศึกษา ม.ดัง โร่ถามเทือก คาร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ‘กลับมาเล่นการเมืองทำไม?'(คลิป)

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 ต.ค. ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมด้วยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรค และคณะออกเดินคารวะแผ่นดินหาสมาชิกพรรคเป็นวันที่ 5 เส้นทางถนนสีลม- เจริญกรุง -บางรัก โดยเริ่มจากการสักการะพระแม่อุมาเทวี วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือวัดแขก ซึ่งคนนิยมมาสักการะเพื่อให้สำเร็จในหน้าที่การงาน

โดยวันนี้ ตลอดการเดินของนายสุเทพ ทั้งวัน ได้มีประชาชนทั้งเข้ามาให้กำลังใจ และแสดงอาการไม่พอใจ ต่อต้านเชิงสัญลักษณ์ และตั้งคำถามตลอดการในย่าน สีลม – บางรัก

11.30 น. เมื่อขบวนของนายสุเทพเดินทางมาถึงซอยศรีเวียง หน้าโรงแรมแชงกรีล่า มีผู้หญิงคนหนึ่ง ยืนอยู่บริเวณดังกล่าวพูดเสียงดังเชิงต่อว่า นายสุเทพว่า“ไม่ห่มผ้าเหลืองมาเหรอคะ ไหนว่าจะบวชไม่สึก คิดว่าประชาชนโง่หรือคะ กินข้าวนะไม่ได้กินหญ้า รู้ไว้ด้วย” โดยนายสุเทพไม่ได้ตอบโต้อะไร

13.00 น. ระหว่างที่นายสุเทพและคณะเดินพบปะประชาชนอยู่ ฝั่งตรงข้ามซอยเจริญกรุง44 มีผู้หญิงคนหนึ่ง เดินชูป้ายภาพถ่ายคู่ของ นายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยเดินชูภาพไปมาในซอยดังกล่าวแต่เมื่อขบวนของนายสุเทพเดินผ่าน และได้กล่าวเพียงสั้นๆว่า “นี่แหละคือคนที่จะช่วยประชาชนอย่างแท้จริง” และหลังจากนั้น หญิงดังกล่าวก็เดินกลับเข้าไปในซอย โดยไม่มีเหตุวุ่นวายใดๆ

และเมื่อช่วงเวลา 10.30 น. วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายสุเทพและคณะเดินหาสมัครบริเวณบางรัก ได้เข้าไปในร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด มีนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ (มศว.) เข้ามาไลฟ์สด และสอบถาม นายสุเทพว่า ที่ผ่านมาต่อสู้กับประชาชนเต็มที่ แต่ตอนนี้กลับมาเล่นการเมือง มีความคิดเห็นอย่างไร นายสุเทพ กล่าวว่า ขณะนี้ไม่ได้ถือว่าเล่นการเมือง แต่มาในฐานะคนไทย เพราะตนไม่ได้สมัครรับเลือกตั้งและไม่ได้เป็นเจ้าของพรรคและผู้บริหารพรรค

ถามต่อว่าการมาหาเสียงครั้งนี้ทำเพื่ออะไร นายสุเทพ กล่าวว่า ไม่ได้มาหาเสียง แต่มาเชิญชวนคนเพื่อร่วมเป็นสมาชิกจัดตั้งพรรคของประชาชน และในอนาคตก็จะไม่ได้มีตำแหน่งอะไร อยู่ในฐานะเหมือนคนทั่วไป เป็นกองเชียร์ เป็นโค้ช และ คิดว่าถ้าเลือกตั้งแล้วบ้านเมืองจะเรียบร้อยขึ้น

ถามว่ามองคนรุ่นใหม่อย่างไร นายสุเทพ ชี้แจงว่า คนรุ่นใหม่จะเป็นพลังเพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

______________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวกับ “กำนันสุเทพ”

บทความก่อนหน้านี้เปิดใจ‘กฤษฎา ล่ำซำ’ ‘อาวดี้’เดินเกมรุกหนัก
บทความถัดไปกามา ปัด เมืองทอง ตอบรับคุมทัพ 23 ปีลุยคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์