จตุพร ขออย่าขวางเทือก เดินคารวะแผ่นดิน หวั่นจัดฉาก สร้างความวุ่นวาย ล้มเลือกตั้ง

จตุพร ขออย่าขัดขวางสุเทพ เดินคารวะแผ่นดิน
จตุพร ขออย่าขัดขวางสุเทพ เดินคารวะแผ่นดิน

จตุพร ขออย่าขวางเทือก เดินคารวะแผ่นดิน หวั่นจัดฉาก สร้างความวุ่นวาย ล้มเลือกตั้ง

ขออย่าขวางเทือก – เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ ศูนย์การค้าอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง พรรคเพื่อชาติ ได้เปิดสาขาพรรคภาคกลางและสถาบันพัฒนาการเมืองพรรคเพื่อชาติ และมีการบรรยายพิเศษหัวข้อ “ฟื้นประชาธิปไตย ก้าวไปด้วยกัน” โดยนายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา และ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในฐานะผู้สนับสนุนพรรคเพื่อชาติ

นายจตุพร ให้สัมภาษณ์ก่อนร่วมบรรยายว่า วันนี้เราห่วงใยสถานการณ์ในประเทศ ซึ่งพรรคสนับสนุนแนวทางที่เป็นกลางเพราะบ้านเมืองต้องการความสงบสุข ซึ่งเป็นสิ่งที่ประชาชนต้องการพร้อมกับความเป็นประชาธิปไตย มีการเลือกตั้งและได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ที่สามารถแก้ไขปัญหาของชาติได้ ไม่ว่าปัญหาเศรษฐกิจ สังคมและการเมือง พรรคเพื่อชาติได้ดำเนินการอย่างถูกต้องตามรัฐธรรมนูญครบถ้วนสมบูรณ์ และห่วงใยสถานการณ์บ้านเมืองเป็นอย่างมาก

นายจตุพร กล่าวถึงการเดินคารวะแผ่นดินของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ว่า การเดินของพรรคการเมืองหนึ่งถือเป็นสิทธิเสรีภาพ เราต่างมีบทเรียนเรื่องการกระทบกระทั่งซึ่งจะก่อให้เกิดการขยายความและการต่อต้านพรรคอื่นด้วย สุดท้ายก็จะนำไปสู่ความขัดแย้งรอบใหม่จนเป็นเหตุไม่ให้ประเทศไทยมีการเลือกตั้ง

“รู้สึกห่วงใยต่อการเดินของพรรค รปช. และอยากเรียกร้องให้ประชาชนอย่าขัดขวาง เพราะการแสดงออกซึ่งการต่อต้านนั้นบางเรื่องก็เป็นเรื่องจริง แต่ต่อมาจะมีวิวัฒนาการจัดฉาก ซึ่งเราต้องเป็นประชาธิปไตยที่สามารถพูดคุยกันได้แม้จะมีความคิดแตกต่างกัน มิฉะนั้นบ้านเมืองจะเดินต่อไปไม่ได้” นายจตุพรกล่าว และว่า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุถ้าบ้านเมืองไม่สงบก็จะไม่มีการเลือกตั้ง และวันนี้ก็มีการต่อต้านพรรคที่ไปเดินหาสมาชิก จึงเกรงว่าจะนำไปสู่กระบวนการจัดการจนล้มการเลือกตั้งในที่สุด ดังนั้น ทุกคนควรหลีกเลี่ยง ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องไปฟัง เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าไปได้

ด้าน นายยงยุทธ กล่าวว่า วันนี้ทุกคนเป็นห่วงว่าจะมีการเลือกตั้งหรือไม่ แต่สิ่งที่พวกเราเป็นห่วงมากที่สุดคือความขัดแย้ง การแบ่งฝักแบ่งฝ่าย เราไม่เห็นด้วยกับการบังคับประชาชนให้เลือกข้าง ดังนั้น ทุกฝ่ายควรร่วมมือกัน เพราะทุกคนต่างมีศักยภาพในตัวเอง

ขอให้มายืนอยู่ในเกาะกลางแล้วร่วมมือกันพัฒนาประเทศ เพื่อมอบมรดกดีๆ ไว้ให้ลูกหลานในวันข้างหน้า เราเป็นห่วงอย่างยิ่งต่อการเผชิญหน้าของประชาชน ไม่อยากให้มีการยั่วยุระหว่างที่พรรคการเมืองเดินหาสมาชิก เพราะอาจจะก่อให้เกิดความพลิกผันจนทำให้ไม่มีการเลือกตั้งได้

______________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวกับ “กำนันสุเทพ”

บทความก่อนหน้านี้อุทาหรณ์ หนุ่มทุ่มเงินเก็บทั้งชีวิต หวังรวยพนันออนไลน์ โดนโกงชั่วโมงเดียวหมดตัว!
บทความถัดไปทรรศพร สมราคามือ 1 อัดนักหวดเจ้าถิ่น คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวเทนนิสฮ่องกง