Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

กำนันเทือก ไม่หวั่น! ลุยห่าฝนหาสมาชิก โอด เจอแต่คนขยี้ปม "ตระบัดสัตย์"

21 พ.ย. 2561 - 13:51 น.

กำนันเทือก ไม่หวั่น! ลุยห่าฝนหาสมาชิก โอด เจอแต่คนขยี้ปม "ตระบัดสัตย์"

วันที่ 21 พ.ย. ที่จ.พังงา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) พร้อมแกนนำพรรค เดินคารวะแผ่นดิน พบปะประชาชนเพื่อเชิญชวนสมัครสมาชิกพรรค ที่บริเวณตลาดเทศบาลเมืองพังงา ท่ามกลางสายฝนโปรยปราย แต่มีประชาชนให้การต้อนรับ

นายสุเทพ ให้สัมภาษณ์ว่า การมาเดินตลาดวันนี้ แม่ค้าหลายคนบอกว่าตลาดเงียบ ขายของยาก มีหลายคนเรียกร้องว่าให้ฝ่ายการเมืองช่วยดูแลเรื่องราคายางพารา ซึ่งเป็นข้อเรียกร้องที่ได้ยินมาทุกจังหวัดที่เดินในภาคใต้ และวันนี้ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นดี มาจับมือถือแขนให้ศีลให้พร โดยเฉพาะผู้สูงอายุ คิดว่าที่จ.พังงา เราคงมีสมาชิกพรรคจำนวนพอสมควร

เมื่อถามว่ามีอะไรจะฝากคนพังงาบ้างนายสุเทพ กล่าวว่า ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แต่อยากเรียนประชาชนว่าการทำงานการเมือง เป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน เพราะการเมืองมีผลต่อทุกชีวิตในประเทศ มีผลต่อประเทศ ทุกคนก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ประชาชนก็ติดตามข่าวสารการเมือง วิเคราะห์ พิจารณาแยกแยะ ยิ่งใกล้วันเลือกตั้งข่าวสารก็จะยิ่งสับสนมากขึ้น

“ขณะนี้มีคนพยายามกระพือข่าวว่า ผมผิดคำพูด ว่าไม่เล่นการเมืองแล้วมาเล่นอีก ฉะนั้นถ้าประชาชนคนไหนสงสัย ผมก็จะอธิบายว่า ผมพูดไว้ว่าจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งแล้ว ผมจะไม่รับตำแหน่งใดๆ ในทางการเมืองแล้ว ผมก็ยังรักษาคำพูดนั้นอยู่ และผมก็ไม่รับตำแหน่งใดๆเลยในพรรค ไม่เป็นผู้บริหารพรรค ไม่เป็นหัวหน้า ไม่เป็นเลขา ที่จะเลือกตั้งกันเร็วๆนี้

ผมก็จะไม่สมัครรับเลือกตั้งไม่ว่าแบบบัญชีรายชื่อหรือเขตเลือกตั้ง และถ้าพรรคไปเป็นรัฐบาล ผมจะไม่รับตำแหน่งใดๆในครม. แต่ผมทำหน้าที่ในฐานะประชาชน เมื่อเห็นว่าประชาชนต้องการพรรคที่เป็นของตัวเองจริงๆ ที่สามารถพึ่งพาได้ ผมมีประสบการณ์ ก็มาช่วยตั้งพรรค ช่วยทำงานให้เขา ทุกวันนี้ออกมาเดินในทุกจังหวัดเพื่อเชิญชวนมาเป็นสมาชิกพรรครปช.ของประชาชน” นายสุเทพ กล่าว

เมื่อถามว่าในพื้นที่ภาคใต้ เสียงตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง นายสุเทพ กล่าวว่า ทุกจังหวัดในภาคใต้ เสียงตอบรับดีมาก เกินกว่าที่คาดคิดไว้ และสังเกตเห็นว่าพี่น้องชาวภาคใต้ที่ไปร่วมต่อสู้ตั้งแต่เป็นกลุ่มพันธมิตร มาจนถึง กปปส. เขามีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจนว่า เขามุ่งมั่นให้มีการปฏิรูปประเทศ แก้ไขกฎเกณฑ์กติกาความบกพร่อง เพื่อพัฒนาประเทศสู่อนาคต แต่ก็มีเสียงบ่นเรื่องเศรษฐกิจ เป็นเรื่องที่พรรคการเมืองและนักการเมืองควรจะรับฟัง

เมื่อถามถึงอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ บางคนไปให้การต้อนรับและถูกตั้งกรรมการสอบ นายสุเทพ กล่าวว่า ตนคงให้ความเห็นไม่ได้ เพราะอยู่คนละพรรค ซึ่งนายถาวร เสนเนียม อดีตส.ส.สงขลา ปชป. ให้ตนใช้สถานที่บ้านพัก เป็นที่ตั้งค่ายพักแรม ให้ยืมสถานที่รับสมัครสมาชิก รปช. ก็เป็นความสัมพันธ์ในฐานะเพื่อนเท่านั้น ตนไปจังหวัดไหนถ้ามีเพื่อน ก็จะเอื้อเฟื้อแม้เขาจะอยู่ต่างพรรคก็ตาม ตนไปจ.นครศรีธรรมราช นายวิทยา แก้วภราดัย อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช มาให้ความเอื้อเฟื้อก็เป็นธรรมดาline-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กำนันเทือก ไม่หวั่น! ลุยห่าฝนหาสมาชิก โอด เจอแต่คนขยี้ปม "ตระบัดสัตย์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง