บิ๊กป้อมยันหนักแน่น! พรรคพลังประชารัฐ ไม่เกี่ยวกับ คสช. มีแค่รัฐมนตรีเฉยๆ!

บิ๊กป้อมยันหนักแน่น! พรรคพลังประชารัฐ ไม่เกี่ยวกับ คสช. มีแค่รัฐมนตรีในรัฐบาล ร่วมงานเฉยๆ

บิ๊กป้อมยันหนักแน่น – เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการหารือระหว่างคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ(กรธ.) คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) และตัวแทนพรรคการเมือง ในวันที่ 7 ธันวาคม จะต้องทำข้อตกลงอะไรร่วมกันหรือไม่ ว่า

ไม่มี ฝ่ายการเมืองอยากรู้อะไรเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ก็ให้ถามมา เราจะบอกไป เพราะ กกต.ก็อยู่ เมื่อถามว่าที่พรรคใหญ่ไม่เข้าร่วม มองว่ามีเจตนาอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เขาก็คงจะตีรวน แต่ไม่ส่งผลอะไร เขารู้อยู่แล้วว่าไม่มีอะไร เขาก็ไม่ส่ง เพียงแต่เราเชิญมาให้พูดคุยกันเท่านั้น สื่อจะได้ไม่ต้องมาถามแทนพรรคการเมือง อยากรู้อะไรจะได้ถามเลย แต่ไม่มา ซึ่งไม่เห็นมีเหตุผลเลยที่จะไม่มา

เมื่อถามว่า หากพรรคการเมืองถามว่า คสช.กับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีความเชื่อมโยงกันหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็ดูสิว่ามันมีความสัมพันธ์กันอย่างไร มีเพียงรัฐมนตรีเข้าไปเกี่ยวข้อง แล้วมี คสช.เข้าไปเกี่ยวข้องหรือไม่ รัฐมนตรีกับ คสช.ทำงานด้วยกัน แต่ไม่เกี่ยวข้องกัน

คสช.กับพรรคพลังประชารัฐจะไปเกี่ยวกันได้อย่างไร ไม่เกี่ยว ส่วนการที่คนในรัฐบาลเข้าไปร่วมพรรคพลังประชารัฐนั้น คนในรัฐบาลก็มีส่วนที่อยากเล่นการเมือง เขาก็ไป คนไม่อยากเล่นก็ไม่ไป

เมื่อถามถึงกรณีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)ประกาศจะไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ รองนายกฯกล่าวว่า “แหม เขายังไม่ได้บอกว่าไม่ร่วมเลย เขาบอกว่ายังไม่ถึงเวลาพูด เขาเป็นพรรคใหญ่ ก็มีสิทธิ์จะพูด ผมไม่เคยไปเจอใคร เพียงแต่ฟังอย่างเดียว และหากจำเป็นต้องคุย จะไปเจอนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ผมไปเจอนายอภิสิทธิ์ไม่ดีกว่าหรือ เพราะเขาเป็นหัวหน้าพรรค แล้วนายเฉลิมชัยทำอะไรได้ แต่ยืนยันขณะนี้ยังไม่ได้คุย”

เมื่อถามถึงกระแสข่าวนักการเมืองหลายพรรคไปพูดคุยด้วย พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่เคย ไม่เคยพบกับพรรคใด ทั้งประชาธิปัตย์ ทั้งเพื่อไทย(พท.) พรรคพลังประชารัฐตนก็พบแต่คนที่เป็นรัฐมนตรี แต่ก็ไม่ได้คุยเรื่องการเมือง คุยแต่เรื่องงานที่แต่ละคนเกี่ยวข้อง เมื่อถามว่า หลังเลือกตั้ง หากมีคนมาขอคุย จะพร้อมคุยหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เขาคงไม่คุยแล้ว เพราะตนไม่อยู่ในตำแหน่งแล้ว ตอนนี้เขายังไม่คุย แล้วเขาจะคุยหลังเลือกตั้งหรือ มองไม่เห็นภาพเลย


 

บทความก่อนหน้านี้แอฟ ทักษอร เผยภาพน้องปีใหม่ กับวันพ่อปีนี้ น่ารักมาก ขอบคุณคุณพ่อสำหรับทุกอย่าง
บทความถัดไปบิ๊กตู่ ตัดริบบิ้นรถไฟฟ้าสายสีเขียว บีทีเอส โอด ค่าโดยสาร 65 บาทต่ำเกินจริง!