รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แนะ แก้เผ็ดผู้มีอำนาจ พกความแค้นเข้าไปกากะบาทในคูหา ซัด เรากำลังหาเหตุในสิ่งที่ไม่มีเหตุผล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ – วันที่ 9 ธ.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่าเรากำลังหาเหตุผลในสิ่งที่ไม่มีเหตุผล ซึ่งมีหลายคนถามเรื่อง กกต.จะพิมพ์บัตรเลือกตั้งที่มีเฉพาะเบอร์ผู้สมัคร ไม่มีโลโก้พรรค และมีการวิจารณ์ไปถึงว่า กกต.อยู่ภายใต้ความกดดันจากรัฐบาลนั้น ความจริงเรื่องนี้น่ารำคาญเพราะ “คนไทยไม่จำอะไรเลย” บ้านเมืองเลยวนเวียนกันอยู่อย่างนี้

นิพิฏฐ์เปิดเผยว่า ถ้าเราเป็นคนจดจำอะไรบ้าง เราคงพอนึกได้ว่าตอนร่างรัฐธรรมนูญ ผู้ร่าง(บางคน)และสนช.(บางคน) เคยเสนอไปไกลถึงว่า บัตรเลือกตั้งไม่ต้องมีโลโก้พรรค และไม่ต้องมีเบอร์เสียด้วยซ้ำ ให้มีเฉพาะภาพถ่ายผู้สมัครอย่างเดียว เพราะเขาอ้างว่าป้องกันการซื้อเสียง

“ผมก็ออกมาค้าน เพราะภาพผู้สมัครอาจออกมาเล็กมองไม่ชัด หรือผู้สมัครอาจถ่ายภาพให้เหมือนๆกัน คนเลือกที่เป็นผู้สูงอายุก็อาจเลือกยาก การให้มีเฉพาะภาพ ไม่มีเบอร์จะยุ่งยากมากและป้องกันการทุจริตไม่ได้หรอก การคัดค้านของผม ทำให้ผมโดนข้อหากลายเป็น พวกสนับสนุนการซื้อเสียงไปเลย”

นายนิพิฏฐ์เปิดเผยว่า กกต.ก็มีความคิดให้มีเฉพาะเบอร์ผู้สมัครอย่างเดียว ไม่มีโลโก้พรรค มันก็คล้ายๆความคิดเดิมที่ผู้มีอำนาจเคยคิดกันไว้แหละ คันค้านอะไรไป เดี๋ยวเขาโกรธ หาว่าวุ่นวายแล้วจะพาลไม่ให้เลือกตั้งเสียเลย

ที่เรากำลังเถียงกันอยู่นี่เขาเรียกว่า “เรากำลังหาเหตุผลในสิ่งที่ไม่มีเหตุผล” มันก็หายากหน่อยล่ะ อย่าเถียงกันเลย เราเป็นคนว่านอนสอนง่ายดีกว่า ท่านว่ามาอย่างไรก็เอาอย่างนั้นแหละ พกความแค้นเข้าไปกากบาทในคูหากันดีกว่า


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน