‘ธนาธร’ลุยถิ่นเนวิน โวคนอีสานให้กำลังใจอื้อ ชูต้านรัฐประหาร-ไม่ใช้เงินซื้อเสียง

8 ม.ค. 2562 - 14:55 น.

‘ธนาธร’ ลุยบุรีรัมย์ เปิดตัวผู้สมัครครบ 8 เขต โวคนอีสานรู้จัก‘อนาคตใหม่’ดีเกินคาด ยันเดินหน้าทำตามนโยบายพรรค ต่อต้านรัฐประหาร-ไม่ใช้เงินซื้อเสียง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ม.ค. ที่อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(อนค.) พร้อมนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการ อนค. นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ นักธุรกิจชื่อดัง ได้เปิดตัวผู้สมัครส.ส.ทั้ง 8 เขตเลือกตั้งของจ.บุรีรัมย์ โดยมีสมาชิกพรรคและเครือข่ายมาร่วมรับฟังนโยบายพรรคประมาณ 200 คน


นายธนาธร กล่าวว่า การลงพื้นที่วันนี้เพื่อแสดงความพร้อมของพรรคที่เราส่งครบทั้ง 8 เขตในบุรีรัมย์ และครบ 350 เขตทั้งประเทศ ซึ่งผู้สมัครของพรรคทั้งหมดทั่วประเทศไม่เคยเป็นอดีตส.ส. เพราะพรรคไม่เคยซื้อตัวคนดังมาสังกัดพรรคเหมือนพรรคอื่นที่ทำ ทุกคนมีเป้าหมายให้เกิดความเท่าเทียมกัน หยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของคสช.และหยุดยั้งรัฐประหาร อยากให้ประชาชนมีอำนาจมากขึ้น

หัวหน้า อนค. กล่าวว่า กรณีมีคนถามว่าการเปิดตัวพรรคแบบไม่ใช้เงินซื้อเสียง ไม่ใช้เงินซื้อตัวผู้สมัคร จะประสบความสำเร็จหรือไม่นั้น ครั้งนี้อยากลองดูด้วยตนเองว่าพรรคแบบนี้จะมีที่ยืนในประเทศไทยหรือไม่ พรรคที่ผู้สมัครไม่ได้อยู่ในตระกูลใหญ่โต ไม่มีนายทุนหนุนหลัง พรรคที่จะออกกฎหมายโดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชน ซึ่งถึงเวลาแล้วที่ควรจะมีพรรคแบบนี้ในประเทศไทย และจากการลงพื้นที่ภาคอีสาน ไม่น่าเชื่อว่าคนอีสานจะรู้จักอนค.มากขนาดนี้ ถือเป็นกำลังใจที่สุด

ไม่พลาดข่าวการเมืองเข้มข้น และข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ธนาธร’ลุยถิ่นเนวิน โวคนอีสานให้กำลังใจอื้อ ชูต้านรัฐประหาร-ไม่ใช้เงินซื้อเสียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง