Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

เทือก โหนบอลไทย ดีใจได้ชัยชนะ ชี้ทำเพื่อชาติเหมือน พรรค รปช. ของเรา!

15 ม.ค. 2562 - 11:53 น.

สุเทพ ควง เอนก บุกพิจิตร พร้อม เปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร สส.รวมพลังประชาชาติไทย 3 เขต ชาวบ้านพิจิตรเรียกร้องสุเทพ แก้ปัญหาปากท้อง

เทือก บอลไทย ทำเพื่อชาติ - เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 15 มกราคม นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ในฐานะประธานคณะทำงานรณรงค์เชิญชวนประชาชนร่วมสมัครเป็นสมาชิกพรรคพรรคนายประสาร มฤคพิทักษ์ นายสำราญ รอดเพชร นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ พร้อมด้วย ว่าที่ผู้สมัคร สส. พิจิตร 3 เขต ประกอบไปด้วย เขตเลือกตั้งที่ 1 นายวิบูลย์ เพชรรัตน์ เขตเลือกตั้งที่ 2 นางเกศกมล ทองดอนน้อยและเขตเลือกตั้งที่ 3 นายสาทิพ ดิษทัพ ร่วมเดินคารวะแผ่นดินซึ่ง เป็นจังหวัดที่ 54

โดยการเดินคารวะแผ่นดินเริ่มเมื่อเวลา 07.00น. โดยเริ่มจากการกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ องค์หลวงพ่อเพชร พระคู่บ้านคู่เมืองพิจิตร ที่วัดท่าหลวง พระอารามหลวง จากนั้นเดินตลาดในเขตเทศบาล 1 และ2 จังหวัดพิจิตร ซึ่งได้รับความสนใจจากบรรดาพี่น้องประชาชนและ บรรดาพ่อค้าแม่ค้าด้วยดี มีทั้งมอบขนม ของที่ระลึกตะโกนให้กำลังใจและเข้ามาถ่ายรูปกันอย่างคึกคัก ตลอดเส้นทางการเดินคาราวะแผ่นดิน

นอกจากนี้ ยังมีเสียงเรียกร้องจากพ่อค้าและแม่ค้า ได้ฝากความหวัง หากได้รับเลือกตั้ง อยากให้ช่วยแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและช่วยเหลือพ่อค้าและแม่ค้ารวมถึงพี่น้องเกษตรกรชาวไร่ชาวนา ให้มีรายได้ที่ดีสูงขึ้นและยกระดับคุณภาพชีวิต เพราะกลุ่มคนเหล่านี้คือผู้มีรายได้น้อยที่เดือดร้อนกว่าคนทุกสาขาอาชีพ

นายสุเทพ กล่าวว่า ที่จังหวัดพิจิตร วันนี้ ได้ปฏิบัติการเดินคารวะแผ่นดิน รณรงค์เชิญชวนประชาชนสมัครเป็นสมาชิกพรรค ที่ จังหวัดพิจิตรรับการต้อนรับจากพี่น้องเป็นอย่างดี มีประชาชนให้การต้อนรับ โดยเฉพาะ มีประชาชน นำผลไม้มะม่วง และ ข้าวเหนียว มาให้กับทีมงาน และขอขอบคุณพี่น้องชาวพิจิตร ที่ต้อนรับเป็นอย่างดี เหมือนกับจังหวัดต่างๆ ที่ให้การต้อนรับที่ดี เชื่อว่าเรามีโอกาสที่จะได้คะแนนเสียง มากเป็นพิเศษ ในจังหวัดพิจิตร

นายสุเทพ ยังกล่าวถึงบอลไทย ว่า ดีใจ กับนักฟุตบอลทีมชาติไทย หลังทราบข่าวว่า ได้ เข้ารอบ ไปเล่น ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย หลังจากที่เสมอ กับเจ้าภาพ ยูเออี 1 ประตู ต่อ 1 โดย

“เมื่อคืนที่ผ่านมาไม่ได้รับชม เนื่องจากเหนื่อยกับการเดินคารวะแผ่นดิน ซึ่งหลังทราบข่าว ก็รู้สึกดีใจ พร้อมให้กำลังใจ กับ นักฟุตบอลทีมชาติไทย ในการทำหน้าที่กับชาติในรอบต่อไป เหมือนกับพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ที่ทำเพื่อชาติไทย”

สำหรับสนามการเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 1 ซึ่งประกอบไปด้วย อำเภอเมือง อำเภอสามง่ามและอำเภอวชิรบารมี เดิมเป็นฐานคะแนนของนักการเมืองตระกูลภัทรประสิทธิ์และตระกูลแก้วทองมาอย่างยาวนานหลายสมัย แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ นอกจากจะมีการแบ่งเขตเลือกตั้งใหม่แล้ว ยังมีว่าที่ผู้สมัครหน้าใหม่จากหลายพรรคการเมืองลงพื้นที่หาเสียง ทำให้ว่าผู้สมัครหน้าเดิมต้องรักษาฐานคะแนนไว้ให้เพื่อได้รับการเลือกตั้งและนำไปสู่ชัยชนะ


เกาะติดข่าวการเมืองข่าวเลือกตั้ง แค่กดเป็นเพื่อนกับไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เทือก โหนบอลไทย ดีใจได้ชัยชนะ ชี้ทำเพื่อชาติเหมือน พรรค รปช. ของเรา!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง