Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

อนาคตใหม่ ชูเครื่องจักรผลักราคายาง แปรรูปขยายตลาดรายได้มหาศาล

28 ม.ค. 2562 - 19:16 น.

อนาคตใหม่ บุกใต้ ธนาธรชูเครื่องจักรผลักราคายาง-หมดยุคซื้อเสียงประชาชนฉลาดพอ

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ที่ จ.กระบี่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค อนาคตใหม่ และน.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรร ลงพื้นที่หาเสียงภาคใต้ พร้อมจัดเวทีปราศรัยที่ มัสยิดกลาง พร้อมเปิดตัวผู้สมัครทั้ง 2 เขตคือ เขต 1 นายยุทธนา อ่าวลึกน้อย และเขต 2 นายประพันธ์ แก้วทอง

นายธนาธร กล่าวว่า สิ่งที่ได้ยินบ่อยในการเดินทางมาภาคใต้ คือต้องการให้ช่วยเหลือเรื่องราคายางพารา เพราะชีวิตความป็นอยู่ของคนใต้ส่วนใหญ่ พึ่งพาผลผลิตจากยางเป็นหลัก จากที่มีโอกาสไปดูโครงการต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ ผนวกกับความรู้ที่ตนเองมีเรื่องเครื่องจักรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม จึงมีความมั่นใจว่า ยางพาราจะสามารถสร้างรายได้มหาศาลเมื่อมีการนำเทคโนโลยีมาแปรรูป

ในประเทศไทยทุ่มงบประมาณไปกับการนำเข้าเครื่องจักรจำนวนมาก ทั้งที่มีศักยภาพสร้างเครื่องจักรในประเทศไทย รัฐบาลปัจจุบันใช้งบประมาณปีละประมาณ 30,000 ล้านบาท

พรรคอนาคตใหม่มีความมั่นใจว่าจะสามารถใช้งบประมาณนี้ได้เกิดผลลัพธ์สูงสุดต่อประชาชนชาวสวนยาง ทำได้ได้ดีกว่ารัฐบาลปัจจุบันแน่นอน และนอกจากนี้เราจะขยายตลาดใหม่ในต่างประเทศ​ เช่น อินเดีย บราซิล ที่มีความต้องการสินค้าแปรรูปยางพารา​จำนวนมาก

หมดยุคซื้อเสียงประชาชนเลือกอุดมการณ์

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวถึงผลการสำรวจของนิด้าโพล ระบุ เกือบ 80 เปอร์เซนต์ เชื่อจะมีการซื้อขายเสียง ว่า อนาคตใหม่ไม่แปลกใจเรื่องนี้ จากที่ไปในหลายพื้นที่ ก็ได้รับรายงานจากทีมจังหวัดว่ามีพรรคการเมืองใช้เงินมหาศาลจ่ายให้ประชาชน ซึ่งยังเป็นการทำการเมืองแบบเก่าเหมือนเมื่อ 30-40 ปีที่แล้ว

แต่วันนี้เปลี่ยนไปแล้ว พรรคอนาคตใหม่เชื่อมั่นในประชาชน พี่น้องประชาชนเห็นแล้วว่าการใช้เงินเล่นการเมืองไม่ได้ทำให้ประเทศไทยก้าวหน้า และมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้มีซื้อสิทธิ์ขายเสียง แต่จะไม่มีส่วนในตัดสินใจของประชาชน

เชื่อว่าประชาชนจะเลือกจากนโบบาย อุดมการณ์ และจุดยืนของพรรค และด้วยความเชื่อแบบนี้ นี่จะเป็นการเลือกตั้งที่สร้างความเปลี่ยนแปลง และเป็นการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงบ่าย หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่และคณะทำงานจะเดินทางต่อไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อแนะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. และเพื่อตอกย้ำว่าพรรคอนาคตใหม่พร้อมสำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้ โดยส่งผู้สมัครลงแข่งจันครบทั้ง 350 เขตทั่วประเทศ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ อนาคตใหม่ ชูเครื่องจักรผลักราคายาง แปรรูปขยายตลาดรายได้มหาศาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง