“ธนาธร” ชูลดงบฯกองทัพ สร้างรัฐสวัสดิการ ดูแลตั้งแต่เกิดยันตาย อายุ 60 ปี รับเดือนละ 1,800 

ธนาธร ชูลดงบกองทัพ สร้างรัฐสวัสดิการ
ธนาธร ชูลดงบกองทัพ สร้างรัฐสวัสดิการ

“ธนาธร” ชู ลดงบฯกองทัพ สร้างรัฐสวัสดิการ ดูแลตั้งแต่เกิดยันตาย อายุ 60 รับเดือนละ 1,800 

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่สวนหลวง ร.9 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ผู้ถูกเสนอรายชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีและว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 ของพรรค พร้อมด้วย นายรณวิต หล่อเลิศสุนทร รองหัวหน้าพรรค นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ นายมณฑล โพธิ์คาย ผู้สมัคร ส.ส.เขต 20 กรุงเทพฯ (สวนหลวง ประเวศ) น.ส.ณิชชา บุญลือ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 13 กรุงเทพฯ (บางกะปิ วังทองหลาง)

ชวนประชาชนในพื้นที่วิ่งออกกำลังกาย โดยได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ทั้งเด็ก วัยุรุ่น และผู้สูงอายุที่ออกกำลังกาย ให้ความสนใจและมาขอถ่ายรูป เป็นจำนวนมาก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายธนาธร กล่าวถึงนโยบายรัฐสวัสดิการและการดูแลผู้สูงอายุ ว่า พรรคอนาคตใหม่ให้ความสำคัญกับเรื่องคน เราเชื่อว่าคนคือทรัพยากรที่สำคัญที่สุดในการพัฒนาประเทศ ใครก็ตามที่เกิดมาต้องได้รับการดูแลอย่างเท่าเทียมกัน เราจึงมีนโยบายรัฐสวัสดิการ ที่อยากผลักดันให้เกิดขึ้นในประเทศไทย ซึ่งเป็นระบบสวัสดิการที่เป็นสิทธิสำหรับทุกคน ไม่ใช่การสงเคราะห์ ไม่ต้องมาพิสูจน์ความยากจนใดๆทั้งสิ้น แต่รัฐดูแลทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน

โดยสิ่งที่เราตั้งใจจะทำครอบคลุมตั้งแต่เกิดจนกระทั่งเสียชีวิต ไม่ว่าเพิ่มสิทธิลาคลอดให้ 180 วัน มีเงินเดือนสนับสนุนการเลี้ยงดูลูกอายุ 0-6 ปี เดือนละ 1,200 บาท ค่าครองชีพเยาวชน 12-18 ปี ให้เขาได้เอาไปใช้ในการเรียน หรือเป็นต้นทุนเริ่มต้นชีวิตได้ ขยายสิทธิประกันสังคมให้ครอบคลุมแรงงานนอกระบบ ยามเจ็บป่วยเพิ่มงบรายหัวในระบบประกันสุขภาพเป็น 4,000 บาท ต่อคนต่อปี

“สำหรับผู้สูงอายุ วันนี้ถามว่าเบี้ยคนชรา อายุ 60 ปี รับ 600 บาท อายุ 70 ปี รับ 700 บาท คือเพิ่มขึ้นปีละ 100 บาท เพียงพอไหมสำหรับค่าครองชีพ ไม่มีทางพอแน่นอน แล้วเงินที่ให้ก็เรียกว่าเบี้ย เหมือนไม่ให้ความสำคัญต่อเรื่องนี้

ซึ่งนโยบายพรรคอนาคตใหม่เสนอ เราจะเพิ่มเงินค่าครองชีพผู้สูงอายุเป็นเดือนละ 1,800 บาท อายุถึง 60 ปีปุ๊บมีเงินโอนเข้าบัญชีทันที ทั้งหมดนี้เรามั่นใจว่าสามารถทำได้ โดยไม่เสียวินัยทางการคลัง มีที่มาของรายได้ชัดเจน แน่นอน เช่น ลดงบกองทัพที่นำไปซื้ออาวุธ เป็นต้น” นายธนาธร กล่าว

 

บทความก่อนหน้านี้เผยภาพ แจ๊ส ก่อนแต่ง แจง ที่ลงไม่ได้ เจแปน ลูกคนโต ลั่นถึงปิดพวกหนูไม่สำคัญ-รักพ่อ
บทความถัดไปวันเดียว 2 เคส!! ปัตตานี เกิดเหตุคนร้าย ประกบยิงคนขี่จยย.ดับ 2 ตร.ยังไม่สรุปสาเหตุ