มงคลกิตติ์ ทวงอีก ขอช่วยคุม ก.คลัง เผย ‘ผู้ใหญ่มากๆ’ สัญญา ให้เป็นรัฐมนตรี!

มงคลกิตติ์ ทวงอีก ขอช่วยคุมกระทรวงการคลัง เผย ‘ผู้ใหญ่มากๆ’ สัญญา ให้เป็นรัฐมนตรี 1 ถึง 2 กระทรวง!

การจัดโควต้ารัฐมนตรี ของรัฐบาลใหม่ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ทำท่าส่อวุ่น โดยก่อนหน้านี้ มีข่าวหนาหูมาโดยตลอด ว่ามีการจัดโควต้าใหม่ ล้มดีล สลับกระทรวง ในหลายๆครั้ง กระทั่งเมื่อวานนี้ ผู้สื่อข่าวได้รายงานความเคลื่อนไหว ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่ได้โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อเวลา 20.16 น. ว่า “กระทรวงมีไว้ให้คนเข้าไปทำงาน ไม่ใช่มีไว้ให้มาเที่ยวแลกไปมา จบข่าว!!!” และยังได้คอมเมนต์บอกด้วยว่า “คมนาคม สาธารณสุข ท่องเที่ยว เปลี่ยนไม่ได้”

ล่าสุด เมื่อเช้านี้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ (เต้) สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้า พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์ ในรายการข่าวช่วงเช้า ของสถานีโทรทัศน์ TNN โดยกล่าวถึงโควต้ารัฐมนตรี ของ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ฯ ที่ยังไม่ลงตัว โดยมีใจความตอนหนึ่งว่า กลุ่มพรรคเล็ก 11 พรรคนั้น มีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถสูง ทั้งตนเอง ที่ทำเรื่องเกี่ยวกับศึกษามากว่า 10 ปี สามารถผลักดันหลายเรื่องได้เป็นผลสำเร็จ ด้านพี่พิเชษฐ (พิเชษฐ สถิรชวาลย์ หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย) ก็มีศักยภาพสูง ด้านแรงงาน ถ้าได้อยู่กระทรวงแรงงาน ก็จะสามารถส่งแรงงานคุณภาพจากประเทศไทย ไปสู่ตะวันออกกลาง ได้เป็นแสนคนต่อปี สามารถสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศไทย

 

โดยมงคลกิตติ์ มองว่า กระทรวงที่เหมาะสมสำหรับกลุ่มพรรคเล็ก ได้แก่ กระทรวงศึกษาธิการ ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ ได้เปรียบเทียบว่า เพราะคุมป่าทั้งป่า ต้องรู้ป่า และกระทรวงการคลัง โดยจะไปช่วยว่าการ กำกับดูแลกรมสรรพากร กรมสรรพสามิต เพราะว่าจัดเก็บภาษีต่ำกว่าเป้า 

ซึ่งนายมงคลกิตติ์ ได้เปิดเผยว่า ผู้ใหญ่มากๆ ที่ได้รับโควต้ารัฐมนตรีจากพรรคพลังประชารัฐ ในรับปากไว้ในวันที่เจรจาร่วมรัฐบาล สำหรับกลุ่ม 11 พรรคจิ๋ว ไว้แล้ว ว่าจะให้เก้าอี้รัฐมนตรี 1 ถึง 2 เก้าอี้ โดยเมื่อพิธีกรถามว่า ผู้ใหญ่คนนั้นคือใคร นายมงคลกิตติ์ ได้นิ่งไปประมาณ 4 วินาที ก่อนจะตอบคำถาม (ฟังเต็มๆ ได้คลิปด้านล่าง)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

  • ขอบคุณ TNN ช่อง 16

 

บทความก่อนหน้านี้สวีตแซ่บ! ลาล่า ควงหวานใจ เล็ก เจษฎา โชว์เซ็กซี่-แหวกอกปล่อยของ
บทความถัดไปอย่างเดือด! หลัง อนุทิน โพสต์กระทรวงไม่ได้มีไว้แลก ทำชาวเน็ตคอมเมนต์ดุข้ามคืน