ม็อบมาแล้ว “พีมูฟ” บุกทำเนียบ จี้รัฐบาล“ตู่ 2” แก้ปัญหาคนจน หลัง 5 ปี ไม่คืบหน้า!

19 ก.ค. 2562 - 14:47 น.

ม็อบมาแล้ว “พีมูฟ” บุกทำเนียบ จี้รัฐบาล“ตู่ 2” แก้ปัญหาคนจน หลัง 5 ปี ไม่คืบหน้า!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 19 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ตัวแทน ขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม (พีมูฟ) นำโดย นายจำนงค์ หนูพัน เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ผ่านนายสุรศักดิ์ เรียงเครือ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ขอให้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการแก้ไขปัญหาของพีมูฟ เพื่อเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาต่างๆให้ลุล่วง อาทิ ปัญหาเร่งด่วน 189 กรณี ที่ยังค้างอยู่จากรัฐบาลชุดที่แล้ว

เนื่องจาก 5 ปีที่ผ่านมา มีการขับเคลื่อนในการแก้ปัญหาได้น้อยมาก และเห็นว่ายังมีนโยบายที่อาจสร้างความเหลื่อมล้ำและความทุกข์ให้กับประชาชนเพิ่มขึ้น เช่น นโยบายทวงคืนผืนป่า ซึ่งตัดฟันอาสินพืชผลต้นยางพารา ส่งผลให้มีประชาชนที่ยากจนได้รับผลกระทบ ถูกแจ้งความดำเนินคดี และถูกศาลพิพากษาเสียค่าปรับจำนวนมาก จึงอยากให้รัฐบาลมีการแก้ปัญหาโดยเร็ว


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พร้อมกันนี้ พีมูฟ จัดทำข้อเสนอเชิงนโยบายประชาชน 9 ประเด็น ต่อรัฐบาลนายกฯ ประยุทธ์ จันทร์โอชา” แบ่งเป็น 1.สิทธิ เสรีภาพ และประชาธิปไตย 2.การกระจายอำนาจ 3.นโยบายการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม 4.นโยบายที่ดินและการคุ้มครองพื้นที่เกษตรกรรม

5.นโยบายการจัดการทรัพยากรธรรมชาติ 6.นโยบายภัยพิบัติ 7.นโยบายการคุ้มครองชาติพันธุ์และสิทธิความเป็นมนุษย์ 8.นโยบายสิทธิของคนไร้สถานะ และ 9.นโยบายรัฐสวัสดิการ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ม็อบมาแล้ว “พีมูฟ” บุกทำเนียบ จี้รัฐบาล“ตู่ 2” แก้ปัญหาคนจน หลัง 5 ปี ไม่คืบหน้า!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง