Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

ธนิก ถือฤกษ์มงคลใช้สิทธิ เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น กกต.ย้ำกาเสรีรวมไทยบัตรเสีย!

22 ธ.ค. 2562 - 11:05 น.

เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น สุดคึกคัก! ธนิก ใส่เสื้อแดง-ถือฤกษ์เข้าคูหาใช้สิทธิ ด้าน กกต. เตือนประชาชนอย่าลงคะแนนให้ผู้สมัครพรรเสรีรวมไทย

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 22 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.ขอนแก่น เขตเลือกตั้งที่ 7 แทนตำแหน่งที่ว่าง ซึ่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้กำหนดให้วันนี้เป็นวันใช้สิทธิเลือกตั้งของผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 7 ของจ.ขอนแก่น ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ อ.หนองเรือ และอ.มัญจาคีรี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยบรรยากาศโดยทั่วไปได้รับความสนใจจากประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งทยอยกันออกมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง บางคนมายืนรอก่อนถึงเวลาเปิดหีบ เนื่องจากต้องการใช้สิทธิเลือกตั้งให้แล้วเสร็จ ก่อนที่จะเดินทางไปทำธุระส่วนตัวหรือทำงานประจำ

ประชาชนทยอยใช้สิทธิ เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น สุดคึกคัก

ประชาชนทยอยใช้สิทธิ เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น สุดคึกคัก

ขณะที่หน่วยเลือกตั้งที่ 6 ภายในวัดป่าศรีมัญจา บ้านหนองไม้ตาย ม.6 ต.นาข่า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น เป็นอีกหนึ่งหน่วยเลือกตั้งที่ประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิคึกคัก เนื่องจากเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ นายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัครลงรับการเลือกตั้งในครั้งนี้ มีรายชื่อในการใช้สิทธิเลือกตั้งอยู่ที่หน่วยเลือกตั้งดังกล่าว เนื่องจากบ้านพักของนายธนิก อยู่ในเขตบ้านหนองไม้ตาย โดยมีลำดับของการใช้สิทธิเลือกที่ 173

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ กกต.ประจำหน่วยได้มีการนำคำสั่งของ กกต.กลาง ในการที่ศาลฎีกามีคำสั่งถอนรายชื่อ พ.ต.อ.กิตติกูร กาญจนสกุล ผู้สมัครของพรรคเสรีรวมไทย ออกจากการเลือกตั้งครั้งนี้ มาทำการปิดทับรายชื่อผู้สมัคร รวมทั้งติดตั้งเพื่อแจ้งเตือนผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้รับทราบ และจัดเจ้าหน้าที่แนะนำขั้นตอนของการใช้สิทธิเลือกตั้งตามระเบียบที่กกต.กำหนด

ประชาชนชาวจ.ขอนแก่น ใช้สิทธิเลือกตั้งในช่วงเช้าอย่างคึกคัก

ประชาชนชาวจ.ขอนแก่น ใช้สิทธิเลือกตั้งในช่วงเช้าอย่างคึกคัก

นายวิทยา คำควร ประธาน กกต.ประจำหน่วยเลือกตั้งที่ 6 ต.นาข่า อ.มัญจาคีรี กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้หน่วยเลือกตั้งที่ 6 มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด 186 คน ซึ่งการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา มีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งครบ 100 เปอร์เซ็นต์ และการเลือกตั้งครั้งนี้ยังคงมั่นใจว่าผู้มีสิทธิจะออกมาใช้สิทธิกันอย่างพร้อมเพรียงและครบทุกคน ซึ่งหลังจากการเปิดหีบบัตรเลือกตั้ง ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ยังไม่พบสิ่งผิดปกติหรือข้อผิดพลาดในการจัดการเลือกตั้งแต่อย่างใด

"เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยได้กำชับขั้นตอนการใช้สิทธิเลือกตั้งในด้านต่าง ๆ อย่างรัดกุม เพื่อป้องกันการเกิดบัตรเสียหรือการกระทำการใด ๆ ที่ผิดต่อกฎหมายเลือกตั้ง ขณะเดียวกันยังคงเน้นย้ำการเกิดบัตรเสียหากลงคะแนนในช่องลงคะแนนของผู้สมัครจากพรรคเสรีรวมไทย เนื่องจากศาลฎีกามีคำสั่งถอนรายชื่อจากการเป็นผู้สมัครรับการเลือกตั้งในการเลือกตั้งครั้งนี้แล้ว" นายวิทยา กล่าว

นายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม

นายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อม

  • ธนิก ถือฤกษ์ใช้สิทธิ เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น

ต่อมาเวลา 09.00 น. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 6 วัดป่าศรีมัญจา บ้านหนองไม้ตาย ต.นาข่า อ.มัญจาคีรี นายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 แทนตำแหน่งที่ว่าง ได้เดินทางมาลงคะแนนใช้สิทธิเลือกตั้ง ตามบัญชีรายชื่อของผู้มีสิทธิ ท่ามกลางประชาชนที่ทยอยมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งที่ต่างมาทักทายและพบปะพูดคุยอย่างเป็นกันเอง

โดยนายธนิกได้ตรวจสอบรายชื่อและตรวจสอบลำดับการลงคะแนน ก่อนจะนำบัตรประจำตัวประชาชนแสดงต่อเจ้าหน้าที่เพื่อรับบัตรเลือกตั้งด้วยฤกษ์เวลา 09.09 น. และเข้าคูหาลงคะแนนตามลำดับขั้นตอนของการเลือกตั้งจนแล้วเสร็จ

นายธนิก กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า หลังลงคะแนนแล้วเสร็จจะเดินทางไปยังศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย อ.มัญจาคีรี เพื่อติดตามสถานการณ์การเลือกตั้ง และหลังปิดหีบเลือกตั้งจนการนับคะแนนแล้วเสร็จก็จะอยู่ที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ธนิก ถือฤกษ์มงคลใช้สิทธิ เลือกตั้งซ่อมขอนแก่น กกต.ย้ำกาเสรีรวมไทยบัตรเสีย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง