ชัยวุฒิแจงเหตุเขี่ย ธรรมนัส พ้นเลขาฯ ลั่น พปชร.ต้องไปทางเดียวกับ บิ๊กตู่

27 ต.ค. 2564 - 15:11 น.

ชัยวุฒิ ลั่นรื้อโครงสร้างกรรมการบริหาร พปชร. เหตุ ธรรมนัส มีปัญหากับ บิ๊กตู่ มั่นใจ 28 ต.ค. มีทางออก ยันนายกฯไม่ได้ครอบงำพรรค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 ต.ค.2564 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวการลาออกของคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อเปิดทางปรับโครงสร้างพรรคว่า วันที่ 28 ต.ค. จะคุยกันอีกครั้งอย่างเป็นทางการว่าจะปรับแก้อย่างไร ทุกคนต้องหาทางออกร่วมกัน ส่วนเหตุผลที่ต้องปรับโครงสร้างเพราะรัฐบาลและพรรค ต้องเป็นเนื้อเดียวกัน เดินไปด้วยกัน หากพรรคไม่ไปทางเดียวกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ก็ทำงานยาก

ผู้สื่อข่าวถามว่ากรรมการบริหารที่จะลาออก จำนวนเกินกึ่งหนึ่งหรือยัง นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ยังไม่ถึง และยังไม่ถึงขั้นลาออก แต่เป็นการพูดคุยกัน หากลาออกจะแถลงข่าวอีกครั้ง

เมื่อถามว่าการจะปรับโครงสร้างครั้งนี้ เพราะมองว่าร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค มีปัญหาใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิ ย้อนถามว่า “แล้วคิดว่ามีปัญหาหรือไม่ สื่อมวลชนดูกันเองว่า ในอดีตเกิดอะไรขึ้นมาบ้าง ส่วนตัวมองว่าร.อ.ธรรมนัส มีปัญหา ไม่เช่นนั้นจะไม่มีการพูดคุยกันเพื่อปรับโครงสร้าง แต่ไม่ขอพูดในรายละเอียด เชื่อว่าประชาชนและสื่อมวลชนรู้อยู่แล้วว่าคืออะไร ขอให้เดินไปข้างหน้า อย่าพูดถึงอดีต


ส่วนที่นายศรีสุวรรณ จรรยา ยื่นให้กกต. ยุบพรรคพปลังประชารัฐ อ้าง พล.อ.ประยุทธ์ ครอบงำหรือชี้นำพรรค จากกรณี 6 รัฐมนตรีของพรรคเข้าพบ เมื่อวันที่ 25 ต.ค. นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน นายกฯกับรัฐมนตรีคุยกันปกติ หากไม่คุยกัน จะบริหารประเทศได้อย่างไร และต้องคุยกับพรรคที่เสนอชื่อเป็นนายกฯ เพื่อกำหนดแนวทางการทำงาน ซึ่งสัปดาห์หน้าจะเปิดสภา มีกฎหมายสำคัญเข้า หากไม่คุยกับส.ส.หรือรัฐมนตรี ก็ทำงานไม่ได้ ถือเป็นเรื่องปกติ คุยกันประจำ ไม่ใช่การครอบงำ หากจะครอบงำ ต้องเป็นการโฟนอินมาจากดูไบ

เมื่อถามว่านายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ระบุ 6 รัฐมนตรีที่พบนายกฯ ไม่ใช่คนส่วนมากในพรรค นายชัยวุฒิ กล่าวว่า คนจะมากหรือน้อยไม่สำคัญ เอาอะไรมาวัด ทุกคนเป็นรัฐมนตรี เป็นสมาชิกพรรคที่ทำงานให้พรรคและบ้านเมือง ขณะที่ส.ส. เชื่อว่าทุกคนหวังดี อยากให้บ้านเมืองเดินหน้า ให้รัฐบาลทำงานให้ประชาชน ให้สภาทำงานได้ราบรื่น เชื่อว่าส.ส.ทุกคนจะเห็นในทางเดียวกัน ไม่แตกแยก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชัยวุฒิแจงเหตุเขี่ย ธรรมนัส พ้นเลขาฯ ลั่น พปชร.ต้องไปทางเดียวกับ บิ๊กตู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง