อนุทิน ลั่นเปิดผับบาร์ ต้องพร้อมกว่านี้ ย้ำไทยไม่ขาดแคลนวัคซีน

26 พ.ย. 2564 - 10:35 น.

อนุทิน ยันยึดความปลอดภัย เข้มผับ-บาร์ ต้องผ่าน Covid Free setting ก่อนพิจารณาเปิด ย้ำประเทศไทยไม่ขาดแคลนวัคซีน ทุกคนมารับได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 26 พ.ย.2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมประชุม ศบค. ถึงความคืบหน้าการผ่อนคลายให้ผับบาร์และสถานบันเทิง ควรเปิดช่วงก่อนหรือหลังเทศกาลปีใหม่ว่า เรื่องนี้ต้องหารือกันในศบค. เพราะต้องฟังจากหลายฝ่าย

ปัจจัยหลักที่ต้องคำนึงคือความเสี่ยง กระทรวงสาธารณสุขไม่มีปัญหา อยากให้ทุกกิจการกิจกรรมเปิดได้ผ่อนคลายมากที่สุดเท่าที่ทำได้ แต่ทุกฝ่ายต้องให้ความร่วมมือกับมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดไว้ โดยเฉพาะเรื่อง Covid Free setting มีแค่ไหน ทำกันหรือยัง ทุกภัตตาคารร้านอาหาร สถานที่ต่างๆ ต้องกำหนดอย่างชัดเจนในเรื่อง Covid Free setting ทำกันครบแล้วหรือยัง พนักงานฉีดวัคซีนครบแล้วหรือไม่ ทั้งแม่ครัว พ่อครัวหรือคนล้างจาน บริกรคนเปิดประตูหรือรปภ. แม้แต่ลูกค้าที่เข้าไปใช้บริการ จะต้องแสดงผลตรวจ ATK ในบางกรณีหรือหมอพร้อม

“ถ้าทำทั้งหมดแล้ว คิดว่าศบค.คงไม่มีปัญหา แต่ตอนนี้ มันยังไม่พร้อม ผมถึงย้ำว่าใครที่ยังไม่ได้รับวัคซีนให้มารับ เพราะวันนี้ประเทศไทยไม่ได้ขาดแคลนวัคซีน ทุกคนมารับได้” นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามว่ามีบางส่วนต้องการให้เปิดกลางเดือนธ.ค.นี้ เพื่อเตรียมพร้อมรับเทศกาลปีใหม่ จะเป็นไปได้หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกอย่างอยู่ที่การประเมินด้านความปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อนุทิน ลั่นเปิดผับบาร์ ต้องพร้อมกว่านี้ ย้ำไทยไม่ขาดแคลนวัคซีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง