เพชร กรุณพล ลุยหาเสียงเขตจตุจักร มองปัญหาในพื้นที่ต่างจากโซนหลักสี่

7 ม.ค. 2565 - 16:46 น.

เพชร กรุณพล ลุยหาเสียงเขตจตุจักร มองปัญหาในพื้นที่ต่างจากโซนหลักสี่ ชี้ก้าวไกลเป็นทางเลือกใหม่ ให้รู้ว่าการเมืองตรวจสอบได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

7 ม.ค. 2565 – นายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เขต 9 หลักสี่-จตุจักร พรรคก้าวไกล ได้ลงพื้นที่หาเสียงบริเวณแยกเกษตร โดยบรรยากาศในช่วงเช้าเป็นไปอย่างราบรื่น และมีประชาชนพ่อค้าแม่ค้าให้ความสนใจเป็นพิเศษ

นายกรุณพล กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ พบว่าประชาชนในพื้นที่ยังมีการรับรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งน้อย จึงพยายามลงพื้นที่เพื่อย้ำให้ชาวบ้านได้รับรู้ว่ากำลังจะมีการเลือกตั้งซ่อม และอยากให้ออกไปใช้สิทธิใช้เสียง เพราะการเลือกตั้งครั้งที่แล้วในเขตหลักสี่-จตุจักร มีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งถึง 70%

ฉะนั้น จึงอยากให้ไปใช้สิทธิใกล้เคียงเดิม เพื่อที่จะได้เลือกผู้แทนที่ตัวเองชอบและนโยบายพรรคที่ต้องการ ซึ่งผลตอบรับจากการลงพื้นที่ได้รับความสนใจมาก อาจเพราะตนเป็นนักแสดง หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาก็มาขอถ่ายรูปและสอบถาม

นายกรุณพล กล่าวถึงปัญหาในพื้นที่เขตจตุจักรว่า มีความแตกต่างกับพื้นที่หลักสี่ เนื่องจากเขตจตุจักรปัญหาส่วนใหญ่คือสภาพการจราจร และค่าครองชีพที่สูงขึ้นกับรายได้ลดลง สำหรับเขตหลักสี่มีปัญหาเรื่องผู้สูงอายุ และสิทธิในการอยู่อาศัย

แต่สิ่งที่สามารถลงมือทำได้ในตอนนี้คือเรื่องของการป้องกันโควิด-19 เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอมิครอนประมาณ 3,000 คนต่อวัน และเชื่อว่าหลังจากนี้จะมีการกระจายตัวของเชื้อมากขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ และน่าจะเข้าสู่การระบาดระลอก 5 เร็ว ๆ นี้ จึงต้องเร่งตรวจเชิงรุกและเตรียมหาช่องทางให้ประชาชนเข้าสู่การรักษาให้เร็วที่สุด รวมถึงการหาช่องทางให้ประชาชนได้รับวัคซีนเข็มที่ 2 โดยเร็วที่สุดและปลอดภัยที่สุด

เมื่อถามว่าพรรคก้าวไกลมีจุดเด่นอะไรที่จะทำให้ประชาชนชาวหลักสี่-จตุจักร สนใจ นายกรุณพล กล่าวต่อว่า ตนมองว่าคนส่วนใหญ่ในสมัยนี้ค่อนข้างที่จะเบื่อการเมือง เบื่อนักการเมืองเบื่อการทุจริตคอรัปชั่น ซึ่งจุดเด่นของพรรคก้าวไกลคือเราเป็นพรรคการเมืองใหม่ที่ยังไม่มีข่าวเกี่ยวกับการคอร์รัปชั่น และสิ่งที่เราพิสูจน์คือการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล การใช้ภาษีของรัฐบาลและผู้มีอำนาจ และสิ่งสำคัญที่สุดคือเราเป็นพรรคการเมืองอีกรูปแบบหนึ่ง ที่เป็นรูปแบบทางเลือกที่อยากจะให้ทุกคนรู้ว่าการเมืองสามารถตรวจสอบได้ และการเมืองสามารถมีส่วนร่วมกับประชาชนเป็นอย่างไร

“อยากฝากถึงประชาชนในพื้นที่หลักสี่-จตุจักรว่า ในวันที่ 30 ม.ค. จะมีการเลือกตั้งซ่อม ซึ่งเขตจตุจักรจะมี 3 แขวง คือลาดยาว จันทรเกษม และเสนานิคม จึงอยากขอพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้ออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียง ไม่ว่าจะเลือกใครรักใครก็ขอให้เลือกพรรคที่ชอบ เพียงแค่หนึ่งคนเท่านั้น เพื่อให้ไปเป็นสิทธิ์เป็นเสียงของท่านในสภาฯ เพื่อที่จะดูแลภาษีของท่านให้เกิดการใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพชร กรุณพล ลุยหาเสียงเขตจตุจักร มองปัญหาในพื้นที่ต่างจากโซนหลักสี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง