โค้ชก้าง ยอมรับแข้งสาวยังต้องปรับอีกเยอะ – หวังทวงเหรียญทองบอลหญิงซีเกมส์

โค้ชก้าง

โค้ชก้าง นฤพน แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยยินกับลูกทีมที่เฉือนชนะเมียนมา พร้อมกับผ่านเข้าชิงชนะเลิศ เพื่อทวงแชมป์ฟุตบอลหญิงซีเกมส์ กลับมาอีกครั้ง โดยนัดชิงชนะเลิศจะพบกับเวียดนามคู่ปรับสำคัญ ยอมรับยังไม่ทราบสาเหตุแข้งสาวไทยฟอร์มฝืด

โค้ชก้าง นฤพน แก่นสน กล่าวว่า เกมวันนี้เด็กๆ เครียดที่ไม่สามารถทำประตูได้ ซึ่งเรื่องนี้คงต้องไปหาสาเหตุกัน แต่จะเห็นว่าถ้ากลางเคลื่อนที่ไม่ได้ ไปไม่ได้ทั้งเกมรุกเกมรับ ดังนั้นเลยต้องปรับกันเยอะ ซึ่งดีใจกับลูกทีมทุกคนที่สู้ด้วยหัวจิตหัวใจ สามารเข้าชิงชนะเลิศได้สำเร็จ หลังจากนี้ต้องเรียกความสดกลับบมาเพื่อเจอกับเวียดนามต่อไป

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตอนนี้ทีมฟุตบอลหญิงกำลังอยู่ในช่วงดันเด็กรุ่นใหม่ขึ้นมา ทั้งตัวที่เคยเป็นสำรองในชุดฟุตบอลโลก หรือจากรุ่นยู-19 ขึ้นมาติดชุดใหญ่ แต่ยังต้องมีนักเตะรุ่นซีเนียร์ที่คอยช่วยเหลือน้องๆ เพราะจะเห็นได้ว่าจังหวะชี้เป็นชี้ตายนั้นยังคงเป็นประโยชน์กับทีมได้อยู่

ก่อนจะมาตั้งเป้าไว้ที่เหรียญทองอยู่แล้ว เพราะว่าหนก่อนนั้นพลาดไป การเจอกับเวียดนามในนัดชิงชนะเลิศเป็นเรื่องที่ดี จะได้วัดกันไปเลย แต่ต้องยอมรับว่าในระดับอาเซียน ถ้าไปดูอันดับโลกทั้งไทย, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ หรือเมียนมา ไม่ได้ต่างกันมากนัก

ด้านอรพิณ แหวนเงิน ผู้ยิงประตูชัยให้ ชบาแก้ว ชนะ เมียนมา 1-0 กล่าวว่า ช่วงแรกอึดอัด เพราะเราทำสกอร์ไม่ได้ แต่พอทำสกอร์ได้รู้สึกโล่งอก ท้ายเกมที่ยังยิงไม่ได้กดดัน จังหวะประตู เล่นกับ พิสมัย สอนไสย์ คิดอย่างเดียวต้องยิงให้ได้ รอบชิงชนะเลิศเจอเวียดนามต้องเต็มที่ เอาแชมป์กลับบ้านให้ได้

“ครั้งนี้เป็นซีเกมส์ครั้งแรกของหนู การที่เราสามารถผ่านเข้ามารอบรองชนะเลิศได้ภูมิใจ แต่ในรอบชิงเองเราจะทำให้เต็มที่เพื่อเอาเหรียญทองกลับประเทศไทยให้ได้”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ เวียดนาม ที่เอาชนะ ฟิลิปปินส์ มาได้ 2-0 โดยนัดชิงชนะเลิศ จะแข่งขันกันที่ สนามริซัล เมโมเรียล ในวันที่ 8 ธ.ค. เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

บทความก่อนหน้านี้นภ ยกเลิกคอนเสิร์ตกะทันหัน เหตุไม่คาดคิดสูญเสียคนที่รัก เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก
บทความถัดไปปฏิกิริยาเคมี “เย็นยะเยือกที่สุดในจักรวาล” เผยให้เห็นโมเลกุลก่อตัวแบบสโลว์โมชั่น