เจอกันแล้ว! ‘ประยุทธ์’ และ ‘อีลอน มัสก์’ พบกันที่สนามบินกลางดึก!

เผย! เจอกันแล้ว! ‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา’ และ ‘อีลอน มัสก์’ พบกันที่สนามบินกลางดึก ก่อนต่างคนต่างแยกย้าย ด้าน “มัสก์” รีบไปถ้ำหลวงต่อทันที!

จากรณีที่นาย อีลอน มัสก์ ซีอีโอของสเปซเอ็กซ์ และบอริง คอมพะนี ทวีตข้อความเมื่อวันที่ 8 ก.ค. เกี่ยวกับเรื่อง เรือดำน้ำจิ๋ว ที่ที่ดัดแปลงจาก ท่อออกซิเจนเหลวของจรวดฟอลคอน เพื่อเป็นเครื่องมือในการนำเอาเด็กๆ ทีมหมูป่าอคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยที่เด็กๆ ไม่ต้องทำอะไร เพียงแค่นอนนิ่งๆ ภายในเรือดำน้ำจิ๋วนี้เท่านั้น ก็จะช่วยลดอันตรายในการนำเด็กออกมาได้ ดีกว่าให้เด็กดำน้ำออกมา และสามารถผ่านช่องแคบๆได้ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบามาก ทำให้นักดำน้ำ 2 คนสามารถหิ้วได้ และภายในเรือดำน้ำจิ๋วจะติดเครื่องเล่น mp3 ในแคปซูลให้เด็กผ่อนคลายอีกด้วย โดยจะใช้เวลาสร้างทั้งหมด 8 ชั่วโมง และใช้เวลาขนส่งมาไทยอีก 17 ชั่วโมง

โดยเมื่อช่วงดึกของเมื่อวานนี้ (9 กรกฏาคม) นายอีลอน มัสก์ ได้เดินทางมาถึงยังประเทศไทย และได้เข้าไปยังในถ้ำหลวงพร้อมเรือดำน้ำจิ๋วที่ได้ชื่อว่า “หมูป่า” ตามชื่อของทีมฟุตบอลหมูป่าฯ

ล่าสุด เมื่อคืนวานนี้ (9 กรกฏาคม) มีรายงานว่า หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ เดินทางไปยังถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติงานของศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน(ศอร.) พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ในการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี โดยมีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ในฐานะผู้บัญชาการ ศอร. และ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้การต้อนรับ

– อีลอน มัสก์ – ประยุทธ์ / แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาล ระบุว่า ระหว่างที่นายกรัฐมนตรี เดินทางไปยังท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เพื่อกลับกรุงเทพมหานครนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้พบกับ “อีลอน มัสก์” ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง ซึ่ง พึ่งเดินทางมาถึง จ.เชียงราย และจะเดินทางต่อไปยังถ้ำหลวง โดยนายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยกับนาย “อีลอน มัสก์” เป็นเวลากว่าครึ่งชั่วโมง ก่อนที่นาย อีลอน มัสก์ จะรีบเดินทางต่อมายังถ้ำหลวงทันที

บทความก่อนหน้านี้FootNote:‘พลังดูด’ต้องโอ่อ่าอลังการเชื่อมประสาน พลังประชารัฐ
บทความถัดไปนายกฯเมย์ ปรับครม.ใหม่ หลังรัฐบาลอังกฤษวงแตก ขัดแย้งแผนแยกจากอียู