อลังหนักขึ้นทุกปี!! “มิสแกรนด์” โชว์ชุดประจำชาติ ไดโนเสาร์-ต้มยำ-ชาชัก-แห่มังกร

มิสแกรนด์

อลังหนักขึ้นทุกปี!! “มิสแกรนด์” โชว์ชุดประจำชาติ ไดโนเสาร์-ต้มยำ-ชาชัก-แห่มังกร

อลังหนักขึ้นทุกปี!! “มิสแกรนด์” โชว์ชุดประจำชาติ ไดโนเสาร์-ต้มยำ-ชาชัก-แห่มังกร

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ฮอลล์ 100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา กองประกวด “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018” จัดการประกวดรอบชุดประจำชาติ โดยให้แต่ละจังหวัดออกแบบชุดประจำชาติ ในระดับจังหวัด บ่งบอกเอกลักษณ์อันโดนเด่นของแต่ละจังหวัดให้แก่สาวงาม 77 คนได้โชว์บนเวที เพื่อค้นหาชุดยอดเยี่ยมประจำจำหวัด

บรรดาสาวงามทั้ง 77 จังหวัดได้ร่วมกับดีไซเนอร์ออกแบบชุดประจำหวัดสวยงามตระการตา โดยเปิดตัวด้วยชุดจุฬานารีศรีรัตนโกสินทร์ ของมิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากว่าวจุฬาที่เล่นกันมาอยากช้านาน และยังคงเห็นได้ตามท้องสนามหลวง จากนั้นตามมาด้วยชุดที่น่าสนใจหลายชุดอาทิ ชุดอารยะสตรี ของมิสแกรนด์ขอนแก่น ที่เป็นตัวไดโนเสาร์ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากการขุดพบฟอสซิลไดโนเสาร์ภายในจังหวัด, ชุด Thi lo su ทีลอซู ของมิสแกรนด์ตาก ที่จำลองผาหินสวยงามและสายน้ำอันเป็นตัวแทนของน้ำตาทีลอซูน้ำตกที่สวยที่สุด 1 ใน 6 ของโลกมาไว้บนชุด, ชุดหัตถศิลป์เครื่องถมเมืองนคร ของมิสแกรนด์นครศรีธรรมราช ที่ตัวชุดเป็นถ้วยงานหัตถศิลป์เครื่องถมลวดลายสวยงาม โดยบนถ้วยยังมีต้มยำกุ้งอาหารคู่ไทยอยู่ด้วย, ชุดนางกอยราชินีแห่งเขาบรรทัด ของมิสแกรนด์พัทลุง ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชนเผ่าซาไกที่อาศัยอยู่บนเขาบรรทัด ฯลฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเหล่าสาวงามทั้ง 77 คนได้เดินโชว์ตัวท่ามกลางเสียงฮือฮา และเสียงกรี๊ดจากบรรดาแฟนนางงามที่ขนป้ายไฟ ป้ายชื่อมาแฟนนางงามในดวงใจของตัวเองกันอย่างคับคั่ง

มิสแกรนด์

โดยจะคัดเลือก 20 ชุดสุดท้ายจากการคัคเลือกของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 10 ชุด และอีก 10 ชุดจากการโหวตผ่านการกดไลค์ให้ชุดประจำชาติจัวหวัดที่แฟนๆ ชื่นชอบในเพจเฟชบุ๊ค Miss Grand Thailand ซึ่งจะปิดโหวตในวันที่ 13 ก.ค. เวลา 17.00 น. จากนั้นคณะกรรมการจะเลือกให้เหลือเพียง 5 ชุดสุดท้าย สำหรับรางวัลชุดประจำจำหวัดยอดเยี่ยม จะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท โดยเมืองไทยประกันชีวิต และรองชนะเลิศทั้ง 4 จะได้รับเงินรางวัล รางวัลละ 30,000 บาท

ทั้งนี้ คณะกรรมการจะคัดเลือกให้เหลือเพียง 20 ชุด จะประกาศผลในวันที่ 7 ก.ค. เวลา 18.00 น. ทางเว็บไซต์ www.missgrandthailand.com และเฟซบุ๊ก Miss Grand Thailand โดยให้แฟนนางงามทั่วประเทศร่วมโหวตเฟ้นหาที่สุดแห่ง “ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม” เพียง 5 ชุด ตัดสินผู้ชนะเลิศในการประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2018 รอบตัดสิน วันที่ 14 ก.ค. ที่ ฮอลล์ 100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา

มิสแกรนด์
ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 1 แสนบาท รองชนะเลิศ 4 ตำแหน่ง รับเงินรางวัล 3 หมื่นบาท ทั้ง 5 ชุดสุดท้ายที่ได้รับรางวัลจะนำไปให้ผู้ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2017 และรองทั้ง 4 สวมใส่ไปประกวดเวทีนานาชาติต่อไป

มิสแกรนด์

มิสแกรนด์

โหวต Top 10 ชุดประจำชาติในใจคุณเพื่อชิงรางวัล Best National Costume Award! โหวตด้วยการกด Like & Share…

โพสต์โดย Miss Grand Thailand เมื่อ วันอังคารที่ 10 กรกฎาคม 2018

บทความก่อนหน้านี้เดือน ส.ค. นี้ อเมริกาบินตรวจมาตรฐานความปลอดภัยเรือไทย กทท. ระบุพร้อมแล้วทุกด้าน
บทความถัดไปสาวโพสต์เดือด ! ตำรวจไล่จับยาบ้า รถชนเละกลางถนน เด็กแขนหัก