พาที โต้! ไม่ใช่นอมินี ‘นกสกู๊ต’ ไม่ยุ่งเรื่องบินแล้ว พ้อเป็นข่าวจนโดนพ่อแม่ดุ

พาที โต้! เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ก.ย. นายพาที สารสิน อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์ ได้ออกมาปฏิเสธถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าเป็นคนถือหุ้นแทน หรือ นอมินี (nominee) ในการจัดตั้งสายการบินนกสกู๊ต ว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริงตนไม่เคยเป็นนอมินีใครทั้งสิ้น และในช่วงที่ผ่านมาตนได้ลาออกจากการบริหารงาน ไม่มีความเกี่ยวข้องกับสายการบินนกแอร์ไปแล้วกว่า 1 ปี

การถือหุ้นนั้นตนยืนยันว่าเป็นการถือหุ้นในนามส่วนตัว ไม่ได้เป็นตัวแทนใครทั้งสิ้น สำหรับขั้นตอนต่อไปทางนกแอร์ก็ต้องมาซื้อหุ้นในส่วนของตนออกไป เมื่อถึงขั้นตอนนั้นตนก็จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนกแอร์ อย่างเป็นทางการในทุกๆด้าน

“ช่วงที่เป็นข่าว ตนได้ถูกพ่อแม่ต่อว่ามาตลอด ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นและเป็นข่าว และหลังจากนี้ผมขอเลือกเดินทางในชีวิตใหม่ด้วยตัวเอง ซึ่งจะไปทำธุรกิจอื่นที่ไม่เกี่ยวกับธุรกิจการบิน ในวันที่20 ก.ย.นี้ขอให้คนที่รักผมไปร่วมยินดีกับผมด้วย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันเดียวนายพาที สารสิน ได้ชี้แจงผ่านทางข้อความเอสเอ็มเอส โทรศัพท์มือถือ กรณีที่นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม สั่งให้สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย(กพท.) ตรวจสอบกรณีมีกระแสข่าวว่า นายพาทีเป็นนอมินีให้สายการบินนกสกู๊ตว่าโดยชี้แจงว่า ขณะนี้ไม่ได้อยู่ประเทศไทย เพราะเดินทางไปที่ปารีสฝรั่งเศสและกำลังมาพูดคุยเรื่องอนาคต ไม่ใช่ถอยหลังกลับมา 1ปี เอาเรื่องเก่ามาทำเป็นเรื่อง

ทั้งนี้รู้สึกงงกับข่าวที่ออกมา และขอปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นนอมินี ไม่รู้ว่าคนเขียนไปเอามาจากไหน ส่วนกรณี กพท. ระบุว่าจะเชิญตนไปสอบข้อเท็จจริง หากตรวจสอบพบความผิดปกติของโครงสร้างผู้ถือหุ้นในนกสกู๊ตนั้น ตนเห็นว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเดินทางไปชี้แจง เพราะตนไม่ได้เกี่ยวข้องและเป็นนอมินีให้ใคร

นอกจากนี้ เมื่อเวลาประมาณ 04.26 ของวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา นายพาที ยังได้โพสต์ข้อความผ่าน ทวิตเตอร์ ส่วนตัว Patee Sarasin โดยมีข้อความว่า ข่าวนกแอร์ทำให้สับสนมากที่เอาเราเข้าไปเกี่ยวพันนะครับ

ผมได้ออกมาจากนกแอร์ และในการตัดสินใจอะไรทั้งสิ้นในการบริหาร ไม่เคยได้บอกว่าเป็น nominee เพียงแต่บอกว่าไม่ได้บริหารมานานแล้ว อย่าเอาชื่อเราไปยุ่งเกี่ยวด้วยเท่านั้นเอง สั้นๆ คือ ไม่ได้เป็น Nominee และไม่ได้มีส่วนรวมในการบริหารใดๆทั้งสิ้น รับทราบทั่วกันนะครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน