เปิดคลิปสุดท้าย! นาทีไลอ้อนแอร์ดิ่งทะเล สลดผู้โดยสารทั้งลำสวดภาวนา

29 ต.ค. 2561 - 16:12 น.

เปิดคลิปสุดท้าย! นาทีไลอ้อนแอร์ดิ่งทะเล สลดผู้โดยสารทั้งลำสวดภาวนา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไลอ้อนแอร์ – วันที่ 29 ต.ค. สเตรทส์ไทมส์ และเอ็นดีทีวีรายงานจากแถลงของหน่วยงานการบินเรือนอินโดนีเซียว่า เครื่องบินโบอิ้ง 737 เที่ยวบินเจที 610 ของ สายการบินไลอ้อนแอร์ ประสบเหตุตกหลังบินขึ้นจากสนามบินนานาชาติกรุงจาการ์ตาเมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ได้เพียง 13 นาที

โดยระหว่างบินที่ระดับความสูง 5,000 ฟุต (1,524 เมตร) นักบินติดต่อมาที่หอบังคับการเพื่อขออนุญาตวกกลับมาที่สนามบิน แต่ยังไม่ทันดำเนินการเครื่องบินลำดังกล่าวก็หายไปจากจอเรดาร์ และหอบังคับการบินไม่สามารถติดต่อได้นับตั้งแต่นั้น

นายยูซุฟ ลาทิฟ โฆษกสำนักงานค้นหาและช่วยเหลือของอินโดนีเซีย กล่าวว่า เที่ยวบินทีเจ 610 ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือรวมทั้งหมด 189 คน ในจำนวนนี้มีเด็ก 1 คน และทารก 2 คน เดินทางออกจากสนามบินจาการ์ตาเมื่อเวลา 06.20 น. และมีกำหนดถึงปลายทางที่เมืองปัลกัลปีนังในเวลา 07.20 น. อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 06.33 น. เครื่องบินขาดการติดต่อกับหหอบังคับการ ซึ่งต่อมาตนได้รับการยืนยันแล้วว่าเที่ยวบินเจที 610 ประสบเหตุตกจริง

ด้าน นายสุโตโป ปูร์โว นูโกรโฮ โฆษกสำนักงานบรรเทาภัยพิบัติของอินโดนีเซีย ทวีตคลิปวิดีโอเผยให้เห็นเศษซากของชิ้นส่วนเครื่องบินลอยอยู่เหนือพื้นผิวน้ำเป็นบริเวณกว้าง ขณะเดียวกันมีรูปถ่ายเจ้าหน้าที่กำลังเก็บกู้ซากชิ้นส่วนและข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวที่พบลอยอยู่ในทะเล อาทิ โทรศัพท์มือถือ และกระเป๋า พร้อมข้อความว่าเที่ยวบินเจที 610 ตกลงนอกชายฝั่งเมืองเบคาซี ทางตอนเหนือของจังหวัดชวาตะวันตก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากข่าวเครื่องบินโบอิ้ง 737 เที่ยวบินเจที 610 ของ สายการบินไลอ้อนแอร์ ประสบเหตุตกหลังบินขึ้นจากสนามบินนานาชาติกรุงจาการ์ตาเมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ได้เพียง 13 นาที เผยแพร่ออกไป มีบรรดาญาติและครอบครัวของผู้โดยสารบนเครื่องลำดังกล่าวต่างเดินทางมาเกาะติดสถานการณ์ที่สนามบิน บางคนเมื่อทราบข่าวถึงกลับร่ำไห้ออกมาด้วยความเศร้าโศกเสียใจ เป็นภาพที่ดูแล้วน่าสลดใจแก้ผู้ที่ผ่านมาพบเห็น พร้อมช่วยส่งกำลังใจให้

นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ผู้โดยสารบนเครื่องบินลำดังกล่าวได้ใช้มือถือบันทึกเหตุการณ์บนเครื่องไว้ ก่อนที่เครื่องบินจะตกลงกลางทะเล โดยภาพในคลิปเป็นนาที่ที่ผู้โดยสารทั้งลำต่างแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมสวดดุอาว์ภาวนาต่อพระเจ้า ซึ่งผู้บันทึกภาพยังถ่ายภาพออกไปบริเวณด้านนอกเครื่องบินด้วย โดยพบว่าขณะนั้นเครื่องบินกำลังบินอยู่กลางทะเล ก่อนเครื่องบินจะพุ่งตกลงมาดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บมือถือของผู้โดยสารไว้ได้และนำเมมโมรี่การ์ดไปตรวจสอบแล้วพบคลิปนาทีสุดท้ายน่าเศร้าสลดดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดคลิปสุดท้าย! นาทีไลอ้อนแอร์ดิ่งทะเล สลดผู้โดยสารทั้งลำสวดภาวนา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง