ทำดีที่สุดแล้ว น้องนิ้ง โบกมือลา ไม่ทะลุ 5 คนสุดท้าย เวทีมิสยูนิเวิร์ส!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 รอบตัดสิน (Final Round) รอบ 20 คน การประกวดจะมีการคัดเลือกสาวงามทีละภูมิภาค สำหรับการประกวด Miss Universe 2018 รอบตัดสิน ครั้งนี้ จะใช้ระบบการคัดเลือกสาวงามเข้ารอบ คือ 20 คนสุดท้าย 10 คนสุดท้าย 5 คนสุดท้าย 3 คนสุดท้าย เพื่อหาสาวงามเพียง 1 เดียวจาก 94 ประเทศ

โดยช่วงแรกจะแบ่ง 94 สาวงามออกเป็น 3 กลุ่มตามทวีปต่างๆ ได้แก่ กลุ่มทวีปอเมริกา, กลุ่มทวีปยุโรป, กลุ่มทวีปแอฟริกาและเอเชีย-แปซิฟิก จากนั้นจะคัดเลือกสาวงาม 5 คน ในแต่ละกลุ่มทวีป รวม 15 คน และมีกลุ่มไวลด์การ์ด คือการคัดเลือกสาวงามจากกองประกวดโดยไม่อิงตามกลุ่มทวีป อีก 5 คน รวมเข้ารอบ 20 คน พร้อมตอบคำถาม ก่อนคัดเลือกเหลือ 10 คน

โดยสาวงามที่เข้ารอบ 20 คน สุดท้ายได้แก่ แอฟริกาใต้ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม เนปาล ประเทศไทย โปแลนด์ เบลเยี่ยม อังกฤษ ฮังการี และ ไอร์แลนด์ กือราเซา คอสตาริกา แคนาดา เปอร์โตริโก จาไมกา อเมริกา เวเนซุเอลา อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย และบราซิล เป็นสาวงามคนสุดท้าย

และโจทย์การประกวดของ Miss Universe 2018 ปีนี้คือ “Empowering women” โดยจากรอบ 20 คน จะตอบคำถามเดียวกัน คือ ก่อนคัดเลือกเหลือ 10 คน

โดยคำถาม คือ อยากให้โลกรู้อะไรเกี่ยวกับตัวของเราภายใน 15 วินาที โดยสาวนิ้ง ได้ขึ้นมาตอบคำถาม ว่า “หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นนางงามจักรวาล และเธอเองก็มีความฝัน กล้าที่จะเอาชนะคำวิพากษ์วิจารณ์ และอยากทำสิ่งนี้ให้เป็นของขวัญปีใหม่คนไทยทั้งประเทศ”

จากนั้น ซึ่งการประกาศผล รอบ 10 คน สาวงามคนแรกที่เข้ารอบ คือ ตัวเต็ง แอฟริกาใต้ , เวียดนาม , เวเนซูเอล่า , ฟิลิปปินส์ , เปอร์โตริโก้ , กือราเซา , เนปาล , แคนาดา,เปอร์โตริโก้

ขณะที่ นิ้ง โศภิดา สามารถ ทะลุผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย จนได้เช่นกัน เจ้าตัวถึงกับน้ำตาไหล สุดดีใจเรียกเสียงกรี๊ดกองเชียร์กระหึ่ม

แอดไลน์ข่าวสดที่นี่เพิ่มเพื่อน

จากนั้น โดยสาวงามผู้ผ่านเข้ารอบ 10 คนเป็นการเดินในชุดว่ายน้ำ จากแบรนด์ SIRIVANNAVARI จากนั้นเป็นการเดินในชุดราตรีก่อนที่จะประกาศผลรอบ 5 คนสุดท้าย

ได้แก่ เปอร์โตริโก้ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ แอฟริกาใต้ เวเนซูเอล่า

ส่วนน้องนิ้ง ของไทย ทำดีที่สุดในเพียงรอบ 10 คนสุดท้ายเท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน