ผู้จัดละครดัง ขอผู้ใหญ่หยุดตัดสินคนรุ่นใหม่ กรี๊ดธนาธร วอนยอมรับความเห็น ทุกคน 1 สิทธิ์เท่ากัน

ผู้จัดละครดัง วอนอย่าตัดสินคนรุ่นใหม่
ผู้จัดละครดัง วอนอย่าตัดสินคนรุ่นใหม่

ผู้จัดละครดัง ขอผู้ใหญ่หยุดตัดสินคนรุ่นใหม่ กรี๊ดธนาธร วอนยอมรับความเห็น ทุกคน 1 สิทธิ์เท่ากัน

จ๋า ยศสินี ณ นคร ผู้จัดละครชื่อดัง เขียนทวิตเตอร์แสดงความคิดเห็นถึงกระแส #ฟ้ารักพ่อ ซึ่งมีผู้ใหญ่ส่วนหนึ่งแสดงความไม่เห็นด้วยที่คนรุ่นใหม่ แสดงออกถึงความชื่นชอบ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โดยระบุว่าสิ่งที่คนรุ่นใหม่ชอบนั้นมาจากรูปร่างหน้าตาภายนอก แต่ได้ศึกษามาแล้วความว่า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทำให้ จ๋า ยศสินี ได้เขียนอธิบายในเรื่องนี้ความว่า ก่อนอื่นผู้ใหญ่ต้องหยุดคิดก่อนว่า #ฟ้ารักพ่อ มาจากการกรี๊ดรูปร่างหน้าตาอย่างเดียว เด็กรุ่นนี้เค้าหวีดออกหน้าแต่ศึกษาเงียบๆ กระแสอันนี้และผู้มีสิทธิ์โหวตครั้งแรก 6 ล้านคน เฮ้ย หยุดตัดสินพวกเค้าก่อน มาทำความเข้าใจเค้าให้เร็วๆก่อน เดี๋ยวไม่ทันนะเว้ย

การเลือกตั้งครั้งนี้ยังอยู่ในขั้นตอนตัดสินใจ กำลังซึมซับพื้นที่ที่เพิ่งค้นพบคือการอยู่ระหว่างคนหลายๆรุ่น เข้าใจทุกกลุ่ม ขออย่างเดียวจริงๆ แต่ละรุ่นอย่าเบิ้ลเครื่องใส่กัน ยอมรับความคิดเห็นกันเถอะค่ะ หนึ่งสิทธิ์เท่ากัน รับผิดชอบสิทธิ์เรา เคารพสิทธิ์คนอื่น

อ่ะเทียบให้ดูกับกระแสหวีดไอดอล เด็กก็หวีดโดยบอกว่าหล่อและเก่ง แต่กว่าจะหวีดวงไหนได้ เราต้องรู้ว่าวงนี้ฝึกมาหนักแค่ไหน ทุ่มเทแค่ไหน แต่เวลาหวีดเราก็หวีดว่าหล่อ จะมาหวีดว่า กรี๊ดพี่ฝึกมา13ปี อดทนดีละเกินก็ยาวไปป่ะวะ

การหวีดคือกิมมิค เป็นหลุมพรางดักผู้ใหญ่ ถ้าคุณมองไม่ทะลุ คุณก็จะอยู่อีกฟากกับเค้าความสนุกและแนวทางการสนับสนุนของเราคืออย่างหนึ่ง ของเด็กก็อีกแบบหนึ่ง อย่าเอาบรรทัดฐานของรุ่นหนึ่งมาตัดสินอีกรุ่นก็พอ อันนี้บอกเด็กๆด้วยนะลูก เราต้องเปิดใจกันทุกฝ่าย

เมื่อก่อนตอนเราเด็กเราก็หวีดนู่นนี่ เพียงแต่มันไม่มีพื้นที่โซเชียล เสียงเราเลยไม่ดัง และเศรษฐกิจมันก็ไม่ได้เอื้อแบบทุกวันนี้ แถมโลกก็ยังกว้างใหญ่ ไม่ได้ไหลมารวมกันอยู่อย่างทุกวันนี้เนอะ

ที่พูดมาทั้งหมดนี่ ถ้าอ่านหนังสือแตกฉานก็จะเข้าใจว่าเราเอาใจช่วยผู้ใหญ่นะ อยากให้เข้าใจกันเยอะๆ และเราก็ยังเป็นกลางอยู่ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ยังไม่มีด้อมไหนตกดิชั้นได้นะคะ บอกเลย

บทความก่อนหน้านี้ธนาธร ลั่น พรรคอนาคตใหม่ พร้อมต้านรัฐประหาร อย่างแน่นอน!
บทความถัดไปแจ้งข้อหาหนักด.ต. ยิงหนุ่มช่างกล ดับ พ่อคาใจตร.ทำเกินกว่าเหตุหรือไม่