“บิ๊กป้อม” ถามกลับ จะให้ทำอย่างไร ประชาชนขอผ่อนปรน นั่งท้ายกระบะ หลังเกิดอุบัติเหตุ ทำ นศ.ตายหมู่ 13 ศพ

จากกรณีรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ผจ 5322 ระยอง ประสบอุบัติเหตุเสียหลักพลิกคว่ำพังยับบริเวณถนนกิ่งแก้ว ปากทางเข้าซอยกิ่งแก้ว 21 มุ่งหน้าลาดกระบัง ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 13 ราย เป็นกลุ่มนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้นำร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดส่งถึงครอบครัวที่จ.ศรีสะเกษ เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. ที่ทำการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี (ฝ่ายความมั่นคง) กล่าวถึงมาตราการควบคุมการนั่งท้ายระบะ ภายหลังเกิดเหตุมาศึกษาเทคนิคฯศรีสะเกษ ทำให้เสียชีวิต 13 รายว่า

จะให้ทำอย่างไรเมื่อประชาชนเป็นคนขอร้องว่าให้ช่วยอนุโลม ส่วน มาตรการในการดูแล เราก็ต้องทำให้เกิดความปลอดภัย ซึ่งการห้ามนั่งท้ายกระบะนั้นก็มีกฎหมายห้ามอยู่แล้ว เพราะว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุทุกครั้งก็จะเกิดความสูญเสีย ซึ่งต่อจากนี้ก็จะมีการพิจารณา ในเรื่องมาตรการดูแลความปลอดภัย “หากคนไม่โดนเองก็ต่อต้านอยู่นั่นละ” พล.อ.ประวิตร กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน