ตายายบอส 'ผัวแม่มณี' สุดห่วง วอนหลานมอบตัว ญาติทุกข์หนัก สังคมมองไม่ดี

31 ต.ค. 2562 - 11:25 น.

ตายายบอส ‘ผัวแม่มณี’ สุดห่วง วอนหลานมอบตัว ญาติทุกข์หนัก สังคมมองไม่ดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ตำรวจ บก.ปอศ. ขออำนาจศาลอาญาอนุมัติหมายจับเลขที่ 1623-1624 ลงวันที่ 29 ต.ค.62 เพื่อจับกุม น.ส.วันทนีย์ หรือ เดียร์ ทิพย์ประเวช หรือ แม่มณี อายุ 28 ปี และ นายเมธี หรือ บอส ชิณภา อายุ 20 ปี สองสามีภรรยา ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ หลังจากที่มีผู้เสียหายจนำนวนมากเข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่า ถูกหลอกให้ลงทุนออมเงินดอกเบี้ยสูงถึงร้อยละ 93 คิดเป็นมูลค่าความเสียหายจำนวนมหาศาลหลายล้านบาท ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 31 ต.ค. นายทองเลื่อน อายุ 64 ปี ตาของนายเมธี เปิดเผยว่า ตอนนี้สังคมก็มองครอบครัวญาติพี่น้องไม่ดีกันหมด ทั้งๆ ที่ครอบครัวไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง พ่อแม่ของหลานนั้นเลิกรากันไป นานๆ ครั้ง หลานชายจะเดินทางมาเยี่ยมหลานชายไม่ได้เรียนต่อ แต่ผันตัวไปเป็นนักร้องตามร้านอาหาร ตนรู้เพียงเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า เคยพบเห็นหลานสะใภ้เดียร์บ้างหรือไม่ นายทองเลื่อน บอกว่า เคยเห็นเพียงไม่กี่ครั้ง ตอนที่เขาไปเป็นพริตตี้ตามงานต่างๆ ล่าสุดที่ได้พบก็เมื่อปีที่แล้ว หลังจากนั้นก็ไม่เห็นอีกเลย ถ้าหลานชายจะมาเยี่ยมบ้าน หลานชายจะไปหาแม่ของเขาไม่ได้มาหาตาและยาย

ถามอีกว่า อยากจะบอกอะไรหลานชายหรือไม่ นายทองเลื่อน ใช้มือปาดน้ำตาหลายครั้ง พร้อมเผยทั้งน้ำตาว่า รู้เรื่องหลานชายเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาตามที่ปรากฏอยู่ในสื่อ ตนรู้สึกเป็นห่วงหลานชายมาก ไม่รู้รายละเอียดว่าเกิดอะไรขึ้น รู้แต่ว่าถูกออกหมายจับ ไม่รู้ว่าความจริงคืออะไร ติดต่อสอบถามก็ไม่ได้ อยากจะให้หลานติดต่อกลับมา หรือมอบตัวกับตำรวจ มาสู้คดีหรือรับโทษตามกฎหมาย ตายาย พ่อแม่ จะได้สบายใจมากขึ้น

“รักและห่วงหลานชายมาก ที่ผ่านมาไม่เคยสร้างปัญหา เรียนจบมัธยมประจำจังหวัดและไม่ได้เรียนต่อ แต่หลานชายมีความสามารถทางดนตรี เล่นและร้องเพลงเลี้ยงตัวเอง ก่อนไปอยู่กินกับ น.ส.เดียร์ ที่ทำงานเป็นพริตตี้-พีอาร์ ออกไปอยู่นอนบ้าน กลับมาเยี่ยมตายาย และแม่บ้าง เคยเอาเงินมาให้ตายาย 1 พันบาท แต่หลังจากมีเงินมีทอง ก็ไม่ได้เข้ามาเยี่ยมบ่อยเหมือนเดิม” นายทองเลื่อนกล่าว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สองตายายยังเล่าให้ฟังต่อว่า ตายายอายุมากขนาดนี้ ยังคงต้องทำงานหาเช้ากินค่ำ ตาเป็นสารถีสามล้อสกายแล็บ ยายเป็นลูกจ้างตามบ้าน ส่วนแม่ของบอส เป็นแม่บ้านโรงแรม มีภาระลูกคนเล็กเป็นเด็กพิเศษ มีค่าใช้จ่ายเดือนละอย่างน้อย 4-5 พันบาท ครอบครัวไม่มีส่วนได้เสีย หรือรับผลประโยชน์จากแชร์ฯ แต่ตอนนี้ครอบครัวเรากำลังเดือดร้อน หวาดระแวง จากทั้งเจ้าหน้าที่ และจากสังคม จนแม่ของหลานชายไม่เป็นอันต้องทำงาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตายายบอส 'ผัวแม่มณี' สุดห่วง วอนหลานมอบตัว ญาติทุกข์หนัก สังคมมองไม่ดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง