เป็นอีกเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ เมื่อเว็บไซต์เดลี่เมลนำเสนอเรื่องราวของหญิงคนหนึ่งที่ต้องมาจบชีวิต หลังโดนสามีบังคับให้ทำแท้งซ้ำๆ ถึง 4 ครั้ง ภายในช่วงเวลา 1 ปี เพียงเพราะอยากได้ลูกชาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเมืองอู่หู มณฑลอานหุย ประเทศจีน โดยหญิงสาวคนนี้ให้กำเนิดลูกสาวมาแล้ว 1 คน แต่สามียังไม่พอใจ เพราะเขาอยากได้ลูกชาย ทั้งคู่จึงตั้งใจที่จะมีลูกด้วยกันอีกคนหนึ่ง แต่หลังจากที่เธอตั้งครรภ์ สามีได้พาเธอไปอัลตร้าซาวน์ดูเพศของลูก ก่อนพบว่าเด็กในครรภ์เป็นผู้หญิง ทำให้สามีบังคับให้ภรรยาทำแท้ง แล้วพยายามจะมีลูกด้วยกันอีก

แต่จากนั้นภรรยายังคงตั้งครรภ์ลูกสาวอีก ก่อนโดนสามีบังคับให้ทำแท้ง ซึ่งทำเช่นนี้อยู่ถึง 4 ครั้งภายใน 1 ปี จนร่างกายของภรรยาเริ่มอ่อนแรง แต่จากนั้นกลับเกิดเรื่องราวไม่คาดคิดกับภรรยาอีก เมื่อสามีขอหย่าภรรยาที่นอนป่วยอยู่โรงพยาบาล โดยภรรยาก็จำใจหย่าให้และได้สินทรัพย์ 840,000 บาทมาใช้รักษาตัว แต่ด้วยร่างกายที่ป่วยหนักจากการทำแท้ง 4 ครั้งใน 1 ปี ทำให้ภรรยาเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังจากภรรยาเสียชีวิต ญาติได้นำกระดูกของเธอและลูกวัย 4 ขวบกลับมาบ้านอดีตสามี เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากการเสียชีวิตของเธอยังทำให้ผู้เป็นแม่ช็อกและเป็นโรคหลอดเลือดในสมอง ตอนนี้ต้องนั่งรถเข็น

โดยเหตุการณ์นี้มีชาวเมืองและชาวเน็ตต่างเข้ามาประณามสามี พร้อมจี้ให้แสดงความรับผิดชอบกับการเสียชีวิตของภรรยา ที่โดนบังคับทำแท้ง 4 ครั้งใน 1 ปี

ที่มา society.huanqiu.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน