ภารกิจเร่งด่วน เปิดภาพ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข แพทย์ รพ.แม่สอด รพ.แม่ระมาด รพ.พบพระ ระดมตรวจโควิด พ่อค้า แม่ค้า ทั้งคนไทยและเมียนมา 1,000 ตัวอย่าง หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อในชุมชน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 1 ก.พ.2564 จากกรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก ร่วมกันปิดกั้นพื้นที่ทุกจุดของตลาดสดนครแม่สอด ซึ่งเป็นภารกิจเร่งด่วน เพื่อให้ทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอแม่สอด และทีมเสริมจากสาธารณสุขอำเภอข้างเคียง

รวมถึงทีมแพทย์รพ.แม่สอด สวมชุด ppe พร้อมอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคได้เข้าประจำจุดตรวจคัดกรองที่ตั้งชั่วคราวกลางตลาดสดนครแม่สอด 3 จุด เพื่อตรวจสารคัดหลั่งให้กับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าทั้งคนไทยและคนเมียนมา จำนวน 1,000 ตัวอย่าง หลังค้นพบผู้ป่วยโควิด ในชุมชนกลางเมืองแม่สอด

 

 หมอแม่สอด

 

โดยเรื่องนี้ เพจเฟซบุ๊ก เรื่องเล่าหมอชายแดน ได้โพสต์ภาพการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ พร้อมข้อความ ระบุว่า หลังจากที่ค้นพบผู้ป่วยในชุมชนกลางเมืองแม่สอด ทาง สสจ.ตาก สสอ.แม่สอด โรงพยาบาลแม่สอด โรงพยาบาลแม่ระมาดและ คปสอแม่ระมาด โรงพยาบาลพบพระและคปสอ พบพระ ผนึกกำลังออกค้นหาเชิงรุกในพื้นที่เสี่ยงได้ตัวอย่างกว่า 1,000 ตัวอย่าง เพื่อค้นหาการระบาดในพื้นที่เสี่ยง

 

 หมอแม่สอด

 

ขอเป็นตัวแทนชาวแม่สอดขอบคุณเจ้าหน้าที่จากอำเภออื่นมาช่วยเหลือ ค้นหา คัดกรอง ควบคุมโรค ซาบซึ้งใจมากๆค่ะ ❤️❤️

ขอคุณข้อมูล-ภาพ จากเพจเฟซบุ๊ก เรื่องเล่าหมอชายแดน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน