เผยรายละเอียดใช้ “เราชนะ” ขึ้นรถเมล์ขสมก. เปิดซื้อบัตรอิเล็กทรอนิกส์ เริ่ม 18 ก.พ.

2 ก.พ. 2564 - 17:54 น.

เผยรายละเอียดใช้ “เราชนะ” ขึ้นรถเมล์ขสมก. เปิดซื้อบัตรอิเล็กทรอนิกส์ ณ จุดจำหน่ายกว่า 30 แห่ง เริ่ม 18 ก.พ.- 31 พ.ค.2564

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 2 ก.พ.นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผอ.องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลดำเนินโครงการ “เราชนะ” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) โดยมอบเงินเยียวยาคนละ 7,000 บาท ตลอดโครงการ ผ่านแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ให้กับประชาชนผู้มีสิทธิ์ในโครงการตามคุณสมบัติที่กำหนด เพื่อนำไปใช้ชำระค่าสินค้า อาหาร เครื่องดื่ม และบริการต่างๆ ณ ร้านธงฟ้าประชารัฐ ร้านค้าที่ลงทะเบียนคนละครึ่ง ร้านค้าที่ลงทะเบียน “เราชนะ” และระบบขนส่งสาธารณะต่างๆ (ยกเว้นทางอากาศ)

ในส่วนของขสมก.ได้เตรียมความพร้อม สนับสนุนโครงการ “เราชนะ” โดยให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์ในโครงการ สามารถซื้อบัตรโดยสารล่วงหน้าอิเล็กทรอนิกส์ บุคคลทั่วไป และบัตรโดยสารนักเรียน นิสิต นักศึกษาอิเล็กทรอนิกส์ ผ่านแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ณ จุดจำหน่ายบัตรโดยสารที่มีสัญลักษณ์ “เราชนะ” กว่า 30 แห่ง เพื่อนำบัตรโดยสารดังกล่าว มาใช้ชำระค่าบริการบนรถโดยสารประจำทางของขสมก. ตั้งแต่วันที่ 18 ก.พ.- 31 พ.ค.2564

โดยขสมก.ได้ยกเลิกเก็บค่าธรรมเนียมออกบัตรโดยสารล่วงหน้าอิเล็กทรอนิกส์ บุคคลทั่วไป และบัตรโดยสารนักเรียน นิสิต นักศึกษาอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. – 31 พ.ค.2564 เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย และเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนผู้ใช้บริการ เปลี่ยนวิธีการชำระค่าโดยสารเป็นแบบไร้เงินสดมากขึ้น เพื่อลดการสัมผัสเหรียญกษาปณ์และธนบัตร ซึ่งเป็นสื่อแพร่โควิด-19

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยรายละเอียดใช้ “เราชนะ” ขึ้นรถเมล์ขสมก. เปิดซื้อบัตรอิเล็กทรอนิกส์ เริ่ม 18 ก.พ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง