ททท.แจ้งเอาผิด โรงแรม-ร้านค้า โกง "เราเที่ยวด้วยกัน" เพิ่มอีก 934 แห่ง

19 ก.พ. 2564 - 14:14 น.

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แจ้งเอาผิด โรงแรม-ร้านค้า ร่วมโกงโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เพิ่มอีก 934 แห่ง เสียหายร่วม 1,700 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ก.พ. 2564 ที่กองบังคับการปราบปราม น.ส.สมฤดี จิตรจง รองผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฏหมายเข้าพบพ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดผู้กระทำผิดทุจริตโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เพิ่มเติม โดยนำเอกสารรายละเอียดต่างๆมามอบให้พนักงานสอบสวนใช้เป็นหลักฐานประกอบการพิจารณา

พ.ต.อ.เอนก เปิดเผยว่า ททท. ส่งตัวแทนมาเข้าแจ้งความกับผู้กระทำผิดทุจริตโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เพิ่มเติม ซึ่งเป็นคนละส่วนกับผู้กระทำผิดในชุดแรกที่จ.ชัยภูมิ และจ.ภูเก็ต แต่ครั้งนี้จะเป็นการดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดรายใหม่ที่ตรวจพบเพิ่มเติมในภายหลัง

ซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศแบ่งออกเป็นโรงแรม 448 แห่ง และร้านค้า 486 แห่ง รวมทั้งสิ้น 934 แห่ง ส่วนใหญ่จะอยู่ในจังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวในภาคใต้ จนถึงขณะนี้มูลค่าความเสียหายทั่วประเทศคาดว่าอยู่ที่ 1,700 ล้านบาท

พ.ต.อ.เอนก กล่าวต่อว่า สำหรับรูปแบบกลโกงก็จะคล้าย ๆ กับผู้กระทำผิดในชุดแรก คือการสวมสิทธิ์ การจองห้องพักเข้าพักในโรงแรมราคาถูก แต่ไม่ได้เข้าพักจริง การตั้งราคาสูงเพื่อรับเงินทอน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการใช้ช่องโหว่โครงการในการทุจริต ซึ่งส่วนนี้ทางกองปราบได้หารือร่วมกับทางธนาคารกรุงไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อวางแนวทางและมาตรการแก้ไขปัญหาไปบ้างแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ททท.แจ้งเอาผิด โรงแรม-ร้านค้า โกง "เราเที่ยวด้วยกัน" เพิ่มอีก 934 แห่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง