แฟนคลับช็อก “ฝ้าย-สุมิตรา” ประกาศพ้นสภาพเป็นสมาชิกวงBNK48 ร่ำไห้แจงผ่านไลฟ์สด ขอโทษและขอบคุณแฟนคลับที่ให้กำลังใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เป็นเรื่องราวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายๆคน หลัง ฝ้าย-สุมิตรา ดวงแก้ว หรือ ฝ้าย BNK48 รุ่นที่ 2 ออกมาโพสต์แจ้งข่าว เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 19 มี.ค. 64 ผ่านเฟซบุ๊กว่า “ตอนนี้หนูพ้นสภาพจากการเป็นสมาชิก BNK48 แล้วค่ะ จากนี้ไป ขอให้ทุกคนติดตามหนูในช่องทางใหม่นะคะ Fye Sumitta” นอกจากนี้ ฝ้าย-สุมิตรา ยังได้ไลฟ์ผ่านอินสตาแกรมถึงแฟนคลับทุกคน

ฝ้าย-สุมิตรา เผยว่า ได้ทำหนังสือขอยกเลิกสัญญากับทางบริษัท ตั้งแต่ 5 มีนาคม แล้วได้แจ้งไปว่าขอพ้นสภาพเมมเบอร์ในปลายเดือนเมษา แต่เธอได้รับจดหมาย แจ้งมาว่าให้พ้นสภาพทันทีในวันที่ 18 มีนาคม 2564 โดยไม่มีสเตจแกรด รวมทั้งงาน2-shot และ งานกีฬาสี ซึ่งช่วงท้ายคลิป ฝ้าย ร้องไห้ขอโทษแฟนคลับที่ทำให้ผิดหวังและขอโทษไม่ได้มาบอกลาล่วงหน้าให้ดีกว่านี้

 

View this post on Instagram

 

A post shared by @faii.bnk48official

ประวัติฝ้าย สุมิตรา ดวงแก้ว เป็นสาวจังหวัดลำพูน เกิดวันที่ 28 มิถุนายน 2539 สูง 165 .. เพิ่งสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 2 จากคณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ได้ชื่อว่า เป็นบีเอ็นเคสายสตรอง เพราะเป็นพี่สาวคนโตของ สมาชิกวง BNK48 รุ่น 2 และมีความสามารถรอบตัว ทั้งร้อง เต้น เล่นดนตรี (กีตาร์ และตีกลอง) ทั้งมีผลงานการแสดง ทั้งภาพยนตร์เรื่อง Where We Belong (2019) ที่เพิ่งคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เวทีสุพรรณหงส์ และละคร The Underclass ห้องนี้ไม่มีห่วย

นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักว่า กล้าแสดงความคิดเห็นถึงสถานการณ์บ้านเมืองที่มีการชุมนุมของกลุ่มคนรุ่นใหม่ตั้งแต่ปี 2563

ทั้งนี้หลังฝ้ายโพสต์แจ้งเรื่องการพ้นสภาพจากการเป็นสมาชิก BNK48 แฟนคลับจำนวนมากต่างเข้ามาให้กำลังใจ และพร้อมจะสนับสนุนฝ้ายต่อไปในทุกๆด้าน โดยมีแฟนคลับบางกลุ่มเรียกร้องให้ทางต้นสังกัดออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวด้วย เพื่อความชัดเจนต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน