เปิดประวัติ ‘เฟิร์ส อนุวัฒน์’ เจ้าของวลีฮิต “ถ้าเขาจะรัก ยืนเฉยๆ เขาก็รัก” หลังมีข่าวคลิปหลุด

15 เม.ย. 2564 - 13:32 น.

เปิดประวัติ ‘เฟิร์ส อนุวัฒน์’ เจ้าของวลีฮิต “ถ้าเขาจะรัก ยืนเฉยๆ เขาก็รัก” หลังมีข่าวคลิปหลุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ประเด็นล่าสุดที่ชาวเน็ตให้ความสนใจก็คงจะเป็นที่นักร้องหนุ่ม เฟิร์ส อนุวัตน์ แซ่โจววัย 18 ปี เผลอลงคลิปวิดีโอที่มีเนื้อหา 18+ ใน IG Story ถึงแม้เจ้าตัวจะลบไปแล้ว แต่ก็ไม่พ้นความไวของชาวเน็ตไปได้ จนล่าสุดค่าย marr ต้นสังกัดของนักร้องหนุ่ม เฟิร์ส อนุวัตน์ ต้องประกาศพักงานและหยุดการโปรโมทนักร้องหนุ่มอย่างไม่มีกำหนด

วันนี้ ทีมข่าวสด จะพาทุกคนไปรู้จัก เฟิร์ส อนุวัฒน์ เจ้าของวลีสุดฮิตอย่าง “ถ้าเขาจะรัก ยืนเฉยๆ เขาก็รัก” กันค่ะ

  • เฟิร์ส มีชื่อจริงว่า อนุวัฒน์ แซ่โจว
  • จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนอัสสัมชัญ
  • ความสามารถพิเศษ เล่นกีตาร์, ตีกลอง
  • เป็นศิลปินค่าย marr
  • ช่อง Youtube : FirstAnuwat
  • IG : firstanuwat (ปิดการใช้งานไปแล้ว)

เฟิร์ส อนุวัฒน์ เป็นที่รู้จักมาจากเพลง ถ้าเขาจะรัก”(ยืนเฉยๆเขาก็รัก) | Enough ที่ ณ ขณะนี้มียอดวิวสูงถึง 76 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเพลงดังกล่าวเป็นเพลงภาคต่อจากเพื่อนร่วมค่าย เพลง ไม่พูดดีกว่า | Safezone ของ นินิว

อย่างไรก็ตามหนุ่ม เฟิร์ส อนุวัฒน์ ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นที่เรียบร้อย โดยมีใจความระบุว่าผู้หญิงที่อยู่ในคลิปนั้นเป็นแฟนสาวของตนที่คบมา 3 ปีแล้ว ซึ่งเขาและแฟนไม่มีเจตนาที่จะเผยแพร่คลิปใดๆ หนุ่มเฟิร์สจะขอรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียว พร้อมทั้งขอโทษแฟนคลับและขอโทษที่เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับสังคมอีกด้วย

ล่าสุด (14 เม.ย.) คุณแม่ของเฟิร์ส อนุวัฒน์ ได้ออกมาโพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมข้อความว่า

แม่รักลูกแม่ที่สุด ไม่ว่าจะในสถานะไหน ด..เฟิร์ส ไอ้เฟิร์ส หรือนักร้องดัง เฟิร์ส อนุวัตน์ ในวันที่ลูกเริ่มทำคลิปแล้วลงเพลง แม่ก็อยู่ด้วย ในวันที่ลูกเริ่มดังมีคนรู้จัก แม่ก็อยู่ด้วย ในวันนี้ที่เกิดปัญหารุนแรงที่สุดในชีวิตแม่ก็อยู่ด้วย แม่ยอมเหนื่อยทุกอย่างเพื่อให้พวกหนูสบาย หนูยอมเหนื่อยทุกอย่างเพื่อให้แม่ และบ้านเราสบาย (หนูจะเลี้ยงแม่เอง แม่ยังจำคำนี้ได้)

หนูลงคลิป มีรายได้จากยูทูบ เงินก้อนแรกหนูเอามาให้แม่ 1 ล้าน แม่ร้องไห้ดีใจแทบตาย หนูเป็นนักร้องในวัย 18 ปี หาเงินได้อีก และเอามาให้แม่อีกก้อนใหญ่ แม่ก็ดีใจเป็นที่สุด หนูได้รับรางวัลเยาวชนดีเด่น แม่ก็ดีใจแบบสุดซึ้ง หนูทำดีที่สุดแล้วในฐานะลูกในหน้าที่ของลูก แม่เชื่อในความรักของพวกเรา ในวันนี้ที่เกิดปัญหา แม่แค่จะบอกหนูว่า แม่อยู่ข้าง ๆ หนูนะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แม่พร้อมรับลูกแม่กลับคืนสู่อ้อมอกเหมือนเดิม

พร้อมทั้งเขียนถึงแฟนสาวของนักร้องหนุ่มเฟิร์ส อนุวัตน์ว่า ขอพูดถึงเด็ก หน่อน (ผู้หญิงที่อยู่ข้าง เฟิร์สมาตลอด) ไม่มีใครรู้ว่าหน่อนเป็นใคร คนไหน หน้าตาเป็นไง เฟิร์สเคยพูดถึงคน ๆ หนึ่ง เคยพูดขอบคุณหน่อน (แต่ไม่ได้เอ่ยชื่อ) ในวันที่เล่นคอนเสิร์ตที่ลิโด้เขาคือแรงบันดาลใจ คือจุดเริ่มต้น คือทุกอย่างของผม เฟิร์สไม่คิดด้วยซ้ำว่าตัวเองจะมาเป็นนักร้อง ไม่คิดด้วยซ้ำว่าจะดัง แล้วจู่ ๆ ทุกอย่างก็เกินคาด เรื่องนี้เราปรึกษากันตลอดว่าจะหาทางออกยังไงให้แฟนคลับรับได้ ถ้าจะให้เลิกกัน ก็ไม่มีใครผิด ทุกอย่างเลยเงียบ

ขอบคุณที่คอยดึงลูกแม่ให้เรียนหนังสือจนจบ ขอบคุณที่คอยให้คำปรึกษาเวลาที่เฟิร์สทะเลาะกับแม่แล้วหนีออกจากบ้าน ขอบคุณที่เป็นจุดเริ่มต้น ดึงตัวตนของเฟิร์ส จากเด็กติดเกมส์ กลายเป็นเด็กกล้าแสดงออก จนเล่นกีตาร์ ร้องเพลงได้ และเป็นนักร้องจนถึงตอนนี้ ขอบคุณที่คอยซัพพอร์ตเฟิร์สทุกเรื่อง ไม่ว่าจะติดต่องาน เดินสายทำงาน ชีวิตส่วนตัว ตั้งแต่ตื่นนอนจนเข้านอน ขอบคุณที่ทำให้เฟิร์สเข้าใจแม่ และพวกเรารักกัน ขอบคุณที่ไม่ทิ้งเฟิร์ส และอยู่ข้างกันมาตลอด 3 ปี

แม่หลิน อยากบอกให้แฟนคลับ หรือทุก ๆ คนที่ได้รู้ข่าวว่า มันคือความผิดพลาดของเด็ก 2 คน ที่ไม่ได้ตั้งใจให้เกิด ไม่ได้เป็นอย่างที่เม้าท์กัน ไม่ได้เป็นอย่างในข่าว (แอบถ่าย) แต่ด้วยความคึกคะนอง ของเด็กอายุ 19 ไม่ทันคิด กดพลาด เลยทำให้เกิดเรื่องเสื่อมเสีย …… ทั้งนี้ทั้งแม่หลิน เฟิร์ส และหน่อน พร้อมรับผิดในเรื่องที่เกิด และขอเวลาอีกนิด ให้ทุกคนตั้งสติได้ก่อน แล้วเดี๋ยวเด็ก ๆ ก็จะออกมาพูดเอง #แม่รักหนูทั้ง 2 คนที่สุด #เฟิร์สหน่อน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดประวัติ ‘เฟิร์ส อนุวัฒน์’ เจ้าของวลีฮิต “ถ้าเขาจะรัก ยืนเฉยๆ เขาก็รัก” หลังมีข่าวคลิปหลุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง