หมอแจงแล้ว! คลิปสาวติดโควิดแดนซ์ยับสนั่นรพ. ชี้ผู้ป่วยอาจเครียด-ไม่เหมาะสมก่อให้เกิดความรำคาญกับคนไข้รายอื่น ขอความร่วมมือไปแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 เม.ย.64 หลังจากมีคลิปวิดีโอเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ เป็นภาพสองสาววัยรุ่น ซึ่งเป็ ผู้ป่วยโควิดที่เข้ารักษาตัวโรงพยาบาลสนามแห่งหนึ่งในจ.อ่างทอง เปิดเพลงและเต้นกันอย่างเมามัน สนุกสนาน หลุดออกมามีการแชร์ส่งต่อกันในสังคมออนไลน์

ดูแล้วเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เป็นการสร้างความรำคาญและรบกวนผู้ป่วยคนอื่น โดยพบเป็นกลุ่มผู้ป่วย ซึ่งอยู่ในแก๊งปาร์ตี้ชุดนอนที่ตกเป็นข่าว เป็นกลุ่มติดเชื้อ เนื่องจากจัดปาร์ตี้ ดื่มกิน ทั้งๆ ที่เป็นช่วงสถานการณ์ระบาดของโควิด-19

สำหรับความคืบหน้าเมื่อวันที่ 29 เม.ย.64 นพ.ศรีศักด์ ตั้งจิตธรรม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า หลังจากทราบเรื่องจึงตรวจสอบ ซึ่งสถานที่ดังกล่าว คือ โรงพยาบาลป่าโมก จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นสถานที่ จัดให้เป็นโรงพยาบาลสนามของอ่างทอง เป็นสถานที่รองรับผู้ป่วยที่ติดโควิด-19 ในอันดับแรก เข้าใจว่าผู้ป่วยอาจจะอยู่ในสภาวะเครียด จึงหาทางออกในลักษณะดังกล่าว ทำกิจกรรม ซึ่งไม่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมและสถานที่ ลักษณะอาจก่อให้เกิดความรำคาญ ให้กับผู้ป่วยท่านอื่น

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปอธิบายและทำความเข้าใจ พร้อมขอความร่วมมือกับกลุ่มผู้ติดเชื้อกลุ่มดังกล่าว พร้อมจะประชุมหารือและออกมาตรการป้องกันและบังคับใช้ สำหรับผู้ป่วยที่เข้าพักรักษาตัว

สำหรับจ.อ่างทอง ตรวจคัดกรองหาผู้ติดโควิด-19 ระลอกเดือนเม.ย. ถึงวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา พบมีผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 86 ราย และมีมาตรการเข้มได้มีประกาศปรับผู้ที่ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าในที่สาธารณจะถูปรับเงินไม่เกิน 20,000 บาท และหากผู้กระทำผิดเป็นพ่อค้าแม่ค้าก็ต้องเพิ่มโทษหยุดการค้าขายเป็นเวลา 7 วัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน