วุ่นหนัก! เจอแอพฯดูดเงิน ไหลออกจากบัญชี-บัตรเครดิต โดนแบบนี้นับหมื่นราย

17 ต.ค. 2564 - 17:02 น.

วุ่นหนัก! เจอแอพฯดูดเงิน ไหลออกจากบัญชี-บัตรเครดิต โดนแบบนี้นับหมื่นรายแล้ว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นอีกเรื่องราวที่ผู้เสียหายหลายรายกำลังเจอปัญหาจากแอพฯ ที่มีการผูกกับบัญชีธนาคาร บัตรเครดิตและบัตรเดบิต เมื่อพบยอดเงินถูกหักจากบัตรและบัตรแบบรัวๆ บางรายยอดเงินถึงขั้นเต็มวงเงินบัตรเครดิตเลย ที่สำคัญมีผู้เจอเหตุการณ์แบบนี้จำนวนมาก จากหลักร้อยรายจนตอนนี้เกือบหลักหมื่นรายแล้ว

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เพจ Drama-addict นำข้อมูลของผู้เสียหายในเหตุการณ์นี้มาเผยแพร่ พร้อมระบุว่า ลักษณะแบบนี้เหมือนการหักเงินจากแอพ โดนสูบเงินรัวเลย กี่ยอดแล้ว ใครที่มีบัตรเดบิต บัตรเครดิต หรือเอาบัญชีไปผูกกับแอพสโตร์ใดๆ ไว้ ระวังนะครับ ตรวจสอบกันดีๆ ไม่งั้นหมดตัวได้จริงๆ

นอกจากนี้ยังระบุด้วยว่า วันเดียวกลุ่มผู้เสียหายที่ถูกสูบเงินออกจากบัญชีและบัตรเดบิต เพิ่มเป็นเกือบหมื่นคนแล้ว เกิดอะไรขึ้น

เช่นเดียวกับเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ที่นำเสนอเหตุการณ์นี้ พร้อมแนบเอกสารการตัดยอดเงินแบบติดๆ กันหลายรายการ พร้อมระบุว่า น่าจะเรื่องใหญ่ครับ แอพที่ผูกกับบัญชีธนาคาร บัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต โดนกันแบบนี้!

และระบุว่า ‘แอพดูดเงิน’ ไม่ใช่เพิ่งเกิดด้วย เกิดกับลูกค้าหลายธนาคารด้วย และเกิดกับคนจำนวนมากด้วย แปลก! ที่ธนาคาร สมาคมธนาคาร ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือหน่วยงานของรัฐ ยังไม่ออกมาเตือน ออกมาบอกอะไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วุ่นหนัก! เจอแอพฯดูดเงิน ไหลออกจากบัญชี-บัตรเครดิต โดนแบบนี้นับหมื่นราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง