ผู้โดยสารฮ่องกงขึ้นนั่งรถเมล์งง ที่นั่งว่างแต่ไม่มีคนนั่ง มองใกล้ ๆ ทำอึ้งถึงผงะ ใครกล้าทิ้งกกน.ไว้ ชาวเน็ตแซวยับ เจ้าของต้องร้อนแน่ ๆ

ไม่ว่ากี่ครั้งมักมีการได้ยินเสียงตามสายหรือป้ายเตือนเสมอว่า โปรดดูแลทรัพย์สินส่วนตัวของท่านขณะขึ้น-ลงรถสาธารณะหรืออย่าลืมทิ้ง “ของใช้ส่วนตัว” ไว้ข้างหลัง! แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้กลับมีกระแสไวรัลที่ใครบางคนลืมของใช้ส่วนตัวบนรถเมล์ แต่ทำคนไม่กล้าประกาศตามหาเจ้าของเลยทีเดียว

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ฮ่องกง ชาวเน็ตรายหนึ่งพบเหตุการณ์สุดประหลาดกลางวันแสก ๆ จึงมาโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊ก”ไทโป” โดยเล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ขณะที่เขานั่งรถประจำทางสาย 75K ระหว่างไทเหม่ยทักกับสถานีตลาดไทโป เมื่อมองหาที่นั่งว่างโชคดีเจอ 1 ที

大埔 TAI PO

โดยที่นั่งดังกล่าวอยู่เบาะแถวหลังข้างหน้าต่างของรถบัส แต่กลับไม่มีผู้โดยสารคนไหนเดินไปนั่งเลย ก่อนเจ้าของโพสต์จะเดินไปดูกับพบของใช้ส่วนตัวที่ผู้โดยสารคนก่อนหน้านั้นลืมทิ้งเอาไว้อยู่ พร้อมแนบภาพ “กางเกงชั้นในสีเทาเข้ม” วางเด่นอยู่บนเบาะที่นั่ง

ซึ่งจากภาพจะเห็นได้ว่ากางเกงชั้นในถูกทิ้งไว้บนที่นั่งและไม่มีใครกล้านั่ง แม้จะมีผู้โดยสารเพียงคนเดียวนั่งอยู่ในที่นั่งถัดไปก็ตาม

นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ก็ก่อให้เกิดการถกเถียงกันอย่างดุเดือดในหมู่ชาวเน็ต ชาวเน็ตหลายคนบอกว่า “ตลก” และสงสัยมากว่าทำไมเจ้าของถึงทิ้งกางเกงในไว้ในรถเมล์ได้ เช่น “น่ากลัว” , “มีกลิ่นเหม็นไหม? , “เป็นใครก็ไม่กล้านั่ง” , “อาจจะเป็นหมวก” , “กําลังฝึกหัดมายากล”

บ้างก็แซวว่าอาจเป็นเพราะอากาศร้อนเกินไปและเจ้าของต้องกระจายความร้อน “บางทีร้อนจนต้องใจเย็น” หรือ “นั่งรถเมล์นานไปหน่อยเลยทำให้ร้อน” , “อากาศมันร้อน มันต้องหายใจคลายร้อน”

ขอบคุณที่มาจาก HK01

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน