การแข่งขันเซปักตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 33 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 23 ก.ย. มีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยมี นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับการแข่งขันวันแรก ประเภทตะกร้อ 4 คนชาย ทัพลูกหวายไทย ซึ่งประกอบด้วย เสกสรรค์ ทับทอง, ราชัน วิพันธุ์, อนุวัฒน์ ชัยชนะ, กฤษณพงษ์ นนทะโคตร, จิระศักดิ์ ผักบัวเงิน, และพรชัย เค้าแก้ว ลงประเดิมสนามในกลุ่มเอ พบ ลาว

ผลปรากฏว่า ทีมลูกหวายไทย อาศัยชั้นเชิงที่เหนือกว่าเอาชนะ 2 เซ็ตรวด 21-14, 21-15 เก็บชัยนัดแรกได้สำเร็จ โดยนัดต่อไป ตะกร้อ 4 คนชายไทย จะพบ ลาว อีกครั้งในวันที่ 26 ก.ย. เวลา 16.30 น. เนื่องจากกลุ่มเอ มีเพียง 2 ทีม ซึ่งแชมป์กลุ่มจะได้เข้าไปพบกับอันดับ 2 กลุ่มบี ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย

สำหรับการแข่งขันตะกร้อคิงส์คัพแบ่งออกเป็น 10 อีเวนต์ ประกอบด้วย ทีมชุดชาย ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 10 ซึ่งไทยเป็นแชมป์มา 30 สมัย, ทีมชุดหญิง ไทยเป็นแชมป์ติดต่อกัน 20 สมัย , คู่ชาย, คู่หญิง, ทีมเดี่ยวชาย, ทีมเดี่ยวหญิง, 4 คนชาย, 4 คนหญิง, ตะกร้อลอดห่วงสากลชาย และตะกร้อลอดห่วงสากลหญิง ซึ่งทีมชาติไทย ส่งเข้าแข่งขัน 6 ประเภท ประกอบด้วย ทีมชุดชาย, ทีมชุดหญิง ตะกร้อ 4 คนชาย และหญิง ซึ่งเป็น 4 เหรียญทองที่เราได้มาจากเอเชียนเกมส์ ที่อินโดนีเซีย ส่วนอีก 2 ประเภทเป็น ตะกร้อลอดห่วง ชาย และหญิง

ส่วนโปรแกรมถ่ายทอดสดทาง บีอีซี เทโร ช่อง 3 จะเริ่มตั้งแต่รอบรองฯ และรอบชิงฯ วันที่ 28 ก.ย. ตะกร้อ 4 คนชายและหญิง, วันที่ 29 ก.ย. ทีมชุดหญิง และวันที่ 30 ก.ย. ทีมชุดชาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน