เนวิน ส่งโค้ชอะคาเดมี่ ปราสาทสายฟ้า ช่วยคุมทัพ บุรีรัมย์ เกมส์ – เอดีการ์ด กีฬายช. ดูไทยลีกฟรี

บุรีรัมย์

เมื่อ 12 ก.พ. ที่รร.เดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ฯ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นาย ดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด บุรีรัมย์ ร่วมกันเป็นประธานประชุมคณะกรรมการอำนวยการ และจับสลากแบ่งสายการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 35 “ บุรีรัมย์เกมส์ ”  ระหว่าง 10-20 พ.ค.

ดร.ก้องศักด เผยว่า เนื่องจาก พ.ร.ก.เลือกตั้งประกาศการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 24 มี.ค. นี้ ซึ่งตรงกับกำหนดเดิมของการแข่งขัน 19-29 มีนาคม. ทำให้เราต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป ซึ่งทางจังหวัดบุรีรัมย์ ถือว่ามีความพร้อมอย่างมากสำหรับความเปลี่ยนแปลง ซึ่ง บุรีรัมย์ เป็นจังหวัดที่มีประสบการณ์การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับโลกมาแล้วมากมาย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นาย ดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า แม้จะต้องปรับเปลี่ยนช่วงเวลาก็ไม่มีปัญหา โดยเราปรับให้เขตการศึกษาของบุรีรัมย์ ขยับวันเปิดเทอมขึ้นมาจาก 16 พ.ค. เป็น 1 พ.ค.  เพื่อให้เยาวชนในจังหวัดได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมนี้ และ ในช่วงแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ จะตรงกับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 ที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านพบกับ นครราชสีมา มาสดา เอฟซี  ในวันที่ 11 พ.ค. และ ตรงกับ การแข่งขันรถแข่งซูเปอร์ คาร์ บลองแปง จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย และ เอฟ 3 เอเชียน แชมเปี้ยนชิพ ระหว่าง 11-12 พ.ค. นั้น นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ แจ้งว่า นักกีฬา บัตรประจำตัวนักกีฬา หรือ เอดี การ์ด มาแสดงสามารถเข้าชมการแข่งขันได้ฟรี

อ่าน. – ไม่ได้มาเล่นๆ! กกท.เล็งสุ่มโด๊ปเข้มข้น เพิ่มเคสตรวจถี่ทุกที่ “บุรีรัมย์เกมส์”
อ่าน – เลื่อนเลือกตั้งทำพิษ ส่อกระทบ เวทีกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์”
อ่าน – Buriram ขย้ำปลากัดพร้อมยึดจ่าฝูง – TDC จัดแผนเซอร์ไพรส์คว่ำ Evos ศึกโปรลีก

โดยผลการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลชาย มีดังนี้ กลุ่ม เอ แชมป์เก่า สมุทรปราการ, นนทบุรี, นครราชสีมา, กลุ่ม บี ชลบุรี, ปัตตานี, ขอนแก่น กลุ่ม ซี สุพรรณบุรี, สุโขทัย, นครสวรรค์ กลุ่ม ดี เจ้าภาพ บุรีรัมย์, เชียงใหม่, กระบี่

รองผู้ว่า จังหวัดกีฬา เสริมว่า แม้บุรีรัมย์ จะเป็นแชมป์ไทยลีกมาแล้ว 6 สมัย แต่ในมหกรรมกีฬาแห่งชาติ บุรีรัมย์ ยังไม่ประสบความสำเร็จ หนนี้เราไม่สามารถส่งทีมอะคาเดมี่ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดได้ เนื่องจากลงทะเบียนแข่งขันยูธลีกไปแล้ว แต่ก็ทำการคัดตัวนักเตะเยาวชนอย่างเข้มข้นมากๆ เป็นทีมรวมนักเตะฝีเท้าดีจาก 10 โรงเรียนในจังหวัด โดยทางบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ส่งโค้ชของทีมอคาเดมี่ มาช่วยดูด้วย ส่วนเป้าหมายก็หวังจะติดเหรียญครั้งแรก แต่ เนวิน ชิดชอบ ฝากบอกเด็กๆเพียงว่าอย่าตกรอบแรกเป็นพอ และรับปากว่าช่วงแข่งขันจะมาให้กำลังใจด้วย สำหรับเป้าหมายของจังหวัดมองไว้ที่ 15 เหรียญทอง

ทั้งนี้ ชนิดกีฬาและประเภทกีฬาที่ไม่เป็นไปตามข้อบังคับคือ ต้องมีทีมแข่งขัน 3 ภาค 5 จังหวัดขึ้นไปนั้นมีจำนวน 26 อีเวนต์ที่ถูกตัดออกจากการแข่งขัน

 

 

 

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านยังแห่กินโคลนมหัศจรรย์ ไม่สนคำเตือนสธ. เชื่อมีเจ้าเมืองบาดาลอาศัยอยู่
บทความถัดไปโมเอ็ท แอนด์ ชองดอง โรเซ่ อิมพีเรียล” กับ เอ็กคลูซีฟดินเนอร์ โดยเชฟระดับโลก