มังกรโล่เงิน ถ่อมตัวยอมรับแพ้ได้ทุกทีม - ราชบุรีขอ 3 แต้มกลับบ้าน

18 ก.ย. 2563 - 16:45 น.

มังกรโล่เงิน โปลิศ เทโร เอฟซี ยอมรับแม้ว่าจะได้เล่นในบ้าน แต่มีโอกาสแพ้ให้กับทุกทีม เนื่องไม่มีแข้งต่างชาติใช้งาน ด้าน ราชบุรี ขอบุกเก็บ 3 คะแนนกลับบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มังกรโล่เงิน โปลิศ เทโร เอฟซี มีโปรแกรมลงสนามฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 6 ด้วยการเปิดบ้านที่สนามบุณยะจินดา รับการมาเยือนของ “ราชันมังกร”ราชบุรี เอฟซี วันเสาร์ที่ 19 ก.ย. เวลา 17.45 น.

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ห้องแถลงข่าว สนามบุณยะจินดา สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนแข่งขันฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 6 “มีต เดอะวอริเออร์ส” สัญจร ระหว่าง โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

“โค้ชอ้น”รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค หัวหน้าผู้ฝึกสอนของโปลิศ เทโร เอฟซี กล่าวว่า “เราพยายามเตรียมทีม เราเองมีจุดบกพร่องอยู่ เรามีนักเตะอย่าง ไอแแซค ฮอนนี ที่บาดเจ็บ และคาดว่าจะลงไม่ได้แน่ในเกมหน้า คิดว่าเขาจะไม่ได้ลงสนามแน่นอน เรากำลังหาคนมาลงสนามแทน เพื่อให้มันลงล็อคมากที่สุด”

“เรื่องไฟสนาม เราไม่ได้มีการเตรียมอะไรเพิ่มเติม แต่เราไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น จริงๆ แล้ว การไม่มีตัวต่างชาติ อาจเป็นความโชคร้ายปนโชคดีนิดหน่อยครับ คือโชคร้ายที่เราไม่มีนักเตะต่างชาติก่อนเกมแรกจะเริ่ม แต่เรารู้เรื่องนี้มา 6 สัปดาห์ ว่าพวกเขาเข้ามาไม่ทัน เราจึงได้ทดลองนักเตะไทย และนักเตะไทยทุกคนรู้ตัวเองว่าจะได้โอกาสลงไปสู้ พวกเขาเตรียมตัวได้ดีในระดับหนึ่ง เราเองไม่ได้มองคู่ต่อสู้เป็นหลัก สำหรับทีมเรา เรามองเป็นเกมๆ ไป และเราแพ้ได้ทุกเกม เราเองให้เกียรติคู่ต่อสู้”

“ตอนนี้เรากำลังลองเรื่องกองหน้าของเรา เราอาจปรับเอา อาทิตย์ บุตรจินดา กลับมาเล่นเลย หรืออาจเป็นศูนย์หน้าคู่เดิม เราลองซ้อมกันมา 2-3 วัน เพราะเรารู้ว่าราชบุรี เป็นทีมที่มีคุณภาพนักเตะลงตัวปีนี้ เราเองพยายามปิดจุดบกพร่องของตัวเองอยู่ เกมพรุ่งนี้เราคิดว่าสนุกแน่นอน”

“ตอนนี้ ตัวผมเอง และลูกทีมทุกคน ยังมองกันไปเกมต่อเกม เราหวังแค่ว่าอยากมีคะแนน เพื่อให้เลกที่ 2 พวกเราทำงานเหนื่อยน้อยลง เราเน้นนัดต่อนัด และผมให้เกียรติคู่ต่อสู้ทุกทีม เราอาจจะแพ้ได้ทุกทีม”

“อยากฝากแฟนบอลโปลิศ เทโร ทุกท่าน ไม่ว่าแฟนบอลจะเข้าน้อยแค่ไหน แต่เราอยากให้มาให้เยอะที่สุดเท่าที่เข้าสนามได้ เชิญชวนแฟนบอลราชบุรีด้วย เกมพรุ่งนี้เราน่าจะเตรียมตัวกันมาดีทั้งคู่ ขอให้เข้ามาดูเกมกัน”

ขณะที่ ชุมพล บัวงาม นักเตะของ โปลิศ เทโร เอฟซี กล่าวว่า “แม้จะขาดไอแซค ฮอนนี แต่ด้วยคอนเซ็ปต์ทีมที่โค้ชวางไว้ ผมเชื่อว่าคนที่มาแทนจะสามารถลงเล่นได้เหมือนเดิม ไม่มีปัญหาอะไรแน่นอน การที่ขาดตัวต่างชาติ ทำให้เกมรุกเราอาจลดประสิทธิภาพ แต่ไม่ใช่ปัญหา เพราะนักเตะไทยตอบโจทย์ได้ ทุกคนพยายามทำให้ตัวเองพร้อมที่สุด เราเอาเกมรุกสู้ไม่ได้ แต่หากเราวิ่งมากกว่าเขา เรามีความได้เปรียบ ผมว่าเรื่องนี้ไม่ค่อยน่าห่วง”

“ด้วยระบบทีมของโค้ชอ้น เรามีคอนเซ็ปต์ที่พร้อมเจอกับทุกทีม ไม่ว่าคู่แข่งจะมาระบบไหน ราชบุรีเองเราไม่ได้เห็นฟอร์มสัปดาห์ที่แล้ว แต่เราพร้อมที่จะต่อสู้ในสัปดาห์นี้ ด้วยระบบทีมที่โค้ชอ้นวางไว้ การเจอราชบุรีที่แม้เราไม่เคยเห็นฟอร์ม จึงไม่ใช่ปัญหาของทีมเรา เราพร้อมจะรับมือพวกเขาตลอด”

ด้าน โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้จัดการทีมของราชบุรี เอฟซี กล่าวว่า “นี่เป็นเกมแรกของเรา หลังจากที่งดแข่งไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ดังนั้นจึงมีความสำคัญมากต่อการรักษาอันดับกลุ่มบนของตารางของเรา เราต้องการอยู่กลุ่มนำให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราตั้งตารอที่ลงเล่นเกมนี้”

“การต้องเจอกับ โปลิศ เทโร ที่เป็นทีมนำของตารางเหมือนกัน พวกเขาเป็นทีมที่มีคุณภาพ มีระบบ มีทีมเวิร์กที่ดี มีการปิดช่องว่างระหว่างกองกลางกับกองหลัง ซึ่งโค้ชได้วางแผนอย่างยอดเยี่ยม แม้จะไม่มีซูเปอร์สตาร์ภายในทีมมากนัก นั่นทำให้เกมนี้เราต้องมุ่งมั่นมากขึ้น”

“ส่วนฮาเวียร์ ปาตินโญ ศูนย์หน้าของเราเพิ่งหายกลับมา และยังไม่ฟิตสมบูรณ์ 100% อาจจะได้เล่นในครึ่งหลัง แต่เราจะได้ ยานนิค โบลี กลับมา เช่นเดียวกับ สตีเวน ลองจิล ดังนั้นเราเกือบฟูลทีมแล้ว สำหรับปาตินโญเราต้องมองไปทีละขั้นตอน เพราะทีมไม่ได้มีแข่งแค่นัดเดียว เราต้องมองสภาพทีมในระยะยาวจนถึงจบฤดูกาลมากกว่า”


“ในส่วนของโควิด-19 นั้น เราได้ทำการตรวจมากกว่า 2 ครั้ง และทำตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด จึงเชื่อใจได้ว่า ไม่มีนักเตะที่ติดเชื้อในทีม และพร้อมแข่งขันในเกมนี้ เราไม่ได้กังวลกับโควิดมากนัก ทุกคนยังมุ่งมั่นฝึกซ้อม ตั้งแต่ก่อนเริ่มกลับมาแข่ง ทุกคนกระหายอย่างเต็มที่ ที่จะกลับมาแข่งขัน แต่พอไม่ได้เล่น เรายังทำตามมาตรการสาธารณสุขที่ออกมา สภาพจิตใจทุกคนยังดี และทุกคนยังดูแลกันยิ่งกว่าเดิม เพราะพวกเราต้องผ่านมันไปให้ได้ท่ามกลางการระบาดไปทั่วโลกของโควิด ถึงแม้ว่าตอนนี้แฟนบอลจะยังไม่สามารถเข้าสนามได้เต็มความจุ แต่นักฟุตบอลทุกคนยังทุ่มเทเต็มที่ ให้กับแฟนบอลที่อยู่ในสนาม และที่อยู่ทางบ้านทุกคน”

ส่วนทาง สิทธิโชค กันหนู นักเตะของราชบุรี เอฟซี กล่าวว่า “เราเตรียมความพร้อมมาดี เรามุ่งเป้าไปที่การเก็บชัยชนะกลับราชบุรี การที่เราไม่ได้ลงสนามสัปดาห์ที่แล้ว เป็นความได้เปรียบส่วนหนึ่งของเรา และยังเป็นการกระตุ้นทีมให้มีความกระหายลงสนามหลังพักเบรคโควิดมากขึ้น ถ้าผมได้รับโอกาสลงสนาม จะทำให้เต็มที่ ทุกคนสามารถทดแทนกันได้อยู่แล้วด้วยระบบของทีม”

“ผมไม่ได้ต้องปรับตัวอะไรมากในการย้ายมาที่ราชบุรี เพราะมีทั้งพี่จักรพันธ์ พรใส และอีกหลายๆ คนที่มาจากแบงค็อก ยูไนเต็ด พวกเขาช่วยให้คำแนะนำผม และทางราชบุรีก็ดูแลผมอย่างดี”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 สัปดาห์ที่ 6 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

17.45 น. โปลิศ เทโร เอฟซี พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่สนามบุณยะจินดา
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True Sport HD 3

19.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่แพท สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True4U/True Sport HD 2

20.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่ทรู สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True Sport HD 3

วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563

18.00 น. ตราด เอฟซี พบ สุโขทัย เอฟซี ที่สนามกีฬากลาง จ.ตราด
ถ่ายทอดสดทาง True Visions 357

18.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ที่เอสซีจี สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True4U/True Sport HD 2

19.00 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3

19.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ที่สามอ่าว สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มังกรโล่เงิน ถ่อมตัวยอมรับแพ้ได้ทุกทีม - ราชบุรีขอ 3 แต้มกลับบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง