คดีพลิก! ทนายลูกชายยืนยัน มาราโดนา เสียชีวิตด้วยสาเหตุฆาตกรรม

22 ก.พ. 2564 - 16:06 น.

ทนายของลูกชาย ดิเอโก มาราโดนา ยืนยันว่าอดีตแข้งระดับตำนานรายนี้เสียชีวิตจากสาเหตุฆาตกรรมไม่ใช่สาเหตุตามธรรมชาติอย่างที่หลายคนเข้าใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

มาราโดนา เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเมื่อเดือน พ.ย.ปีที่แล้วด้วยวัย 60 ปี อย่างไรก็ตามหลายฝ่ายยังไม่ปักใจเชื่อว่าอดีตแข้งฉายา “หัตถ์พระเจ้า” จะเสียชีวิตด้วยสาเหตุดังกล่าวเนื่องจากพบข้อสงสัยที่ผิดปกติหลายอย่างซึ่งชี้ไปว่าอาจเป็นการฆาตกรรม

ทำให้ก่อนหน้านี้อัยการของประเทศอาร์เจนตินาได้เรียกตัวบุคคลที่อยู่รอบข้างของ มาราโดนา ก่อนที่เจ้าตัวจะเสียชีวิต ไม่ว่าจะเป็น แพทย์ส่วนตัว และพยาบาลที่ดูและ เป็นต้น เข้ามาให้ปากคำเพื่อสอบสวนในเรื่องนี้เพิ่มแม้ มาธิอัส มอร์ลา ทนายความของอดีตแข้งทีมชาติอาร์เจนตินาจะยืนยันว่าลูกความของตนเสียชีวิตด้วยสาเหตุธรรมชาติ

อย่างไรก็ตามล่าสุด มาริโอ เบาดรี ทนายความ ดิเอโก เฟอร์นานโด ลูกชายวัย 8 ขวบของ มาราโดนา ระบุพบหลักฐานที่ว่า มาราโดนา เสียชีวิตจากสาเหตุฆาตกรรม “ไม่ว่าประเทศใดๆ หรือถ้าเป็นอัยการคนอื่นคนร้ายต้องเข้าเรือนจำไปแล้ว การฆาตกรรมได้รับการพิสูจน์เรียบร้อย ซึ่งยิ่งกระบวนการนานเท่าใด หลักฐานก็ยิ่งถูกทำให้หายไปเท่านั้น”

ทั้งนี้ มาราโดนา ถือเป็นหนึ่งนักเตะที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของประวัติศาสตร์วงการลูกหนังหลังเคยค้าแข้งกับหลายสโมสรดัง ทั้ง โบคา จูเนียร์ส, บาร์เซโลนา และนาโปลี รวมถึงเคยพาอาร์เจนตินาคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้เมื่อปี 1986

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ คดีพลิก! ทนายลูกชายยืนยัน มาราโดนา เสียชีวิตด้วยสาเหตุฆาตกรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง