แฟนบอลเดินขบวนเรียกร้องความยุติธรรมให้ มาราโดนา-เชื่อไม่ได้เสียชีวิตเอง

11 มี.ค. 2564 - 15:55 น.

แฟนบอลชาวอาร์เจนตินาเดินขบวนเรียกร้องความยุติธรรมให้กับ ดิเอโก มาราโดนา ตำนานแข้งผู้ล่วงลับหลังเกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิตของอดีตดาวเตะรายนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับ มาราโดนา เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเมื่อเดือน พ.ย.ปีที่แล้วด้วยวัย 60 ปี ถึงกระนั้นหลายฝ่ายยังไม่ปักใจเชื่อว่าเจ้าตัวจะเสียชีวิตด้วยสาเหตุดังกล่าวเนื่องจากพบข้อสงสัยที่ผิดปกติหลายอย่างซึ่งชี้ไปว่าอาจเป็นการฆาตกรรม

อย่างไรก็ตามการสืบสวนในคดีนี้กลับยังไม่มีความคืบหน้าแม้อัยการจะเรียกตัวบุคคลที่อยู่รอบข้างของ มาราโดนา ก่อนที่เจ้าตัวจะเสียชีวิต ไม่ว่าจะเป็น แพทย์ส่วนตัว และพยาบาลที่ดูแลมาให้ปากคำแล้วก็ตาม


กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มี.ค.ตามเวลาท้องถิ่นได้มีกลุ่มแฟนบอลที่รักในตัวของ มาราโดนา จำนวนหนึ่งรวมถึง คลาวเดีย วิลลาฟาเน อดีตภรรยา และดัลมา กับจิอันนินา ลูกสาวทั้ง 2 คนได้เดินขบวนไปยังอนุสาวรีย์โอเบริสโกซึ่งอยู่ใจกลางกรุงบูเอโนส ไอเรส เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับอดีตแข้งฉายา “หัตถ์พระเจ้า” เนื่องจากพวกเขาเชื่อว่าการเสียชีวิตของ มาราโดนา เกิดจากถูกเพิกเฉยต่อการดูแล

“เขาไม่ได้เสียชีวิตเอง พวกเขา (คนดูแล) คือคนฆ่า! ความยุติธรรมสำหรับ ดิเอโก พิจารณาคดีและการลงโทษผู้กระทำความผิด” ผู้นำการเดินขบวนโพสต์เรื่องดังกล่าวในโซเชียล มีเดีย

เดินขบวน มาราโดนา 2

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แฟนบอลเดินขบวนเรียกร้องความยุติธรรมให้ มาราโดนา-เชื่อไม่ได้เสียชีวิตเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง